4 lợi ích khi tìm việc qua công ty chuyên săn đầu người

23/09/2017 10:23

Với sự phát triển mạnh của thị trường lao động, các công ty chuyên săn đầu người xuất hiện như một sự tất yếu. Khác với hình thức tuyển dụng thông qua việc đăng tin trên các website, báo chí… công ty săn đầu người sẽ tuyển người theo yêu cầu cụ thể của các công ty cần nhân sự đưa ra. Chuyên viên Tuyển dụng cấp cao của CareerLink.vn, đơn vị tư vấn tuyển dụng nhân lực và tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam, cho biết: “Mặc dù thực hiện theo yêu cầu của khách hàng là các công ty cần tuyển nhân sự nhưng ứng viên cũng nhận được sự trợ giúp và lợi ích khá nhiều từ các công ty săn đầu người”.

logo-1200

Tham khảo thông tin vị trí tuyển dụng mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

1.Nguồn việc phong phú

Khi quyết định đổi việc, bạn sẽ cân nhắc rất nhiều yếu tố, cả ưu điểm lẫn hạn chế của công việc hiện tại để tìm được một công việc khác tốt hơn. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm trên các trang web tuyển dụng như một cách tham khảo. Tuy nhiên, đây chưa phải là nguồn tìm việc duy nhất, bởi ngày càng có nhiều công ty sử dụng dịch vụ của công ty săn đầu người, đặc biệt là các công ty nước ngoài uy tín tại Việt Nam.

Thông qua công ty săn đầu người, bạn có cơ hội được tiếp cận với nguồn công việc vô cùng phong phú với chức danh hấp dẫn và thậm chí là được giới thiệu đến những tập đoàn lớn trên thế giới. Đồng thời, bạn có thời gian cân nhắc để tìm ra công việc vừa ý nhất, không nhất thiết phải quyết định nghỉ việc một cách vội vàng. Vì thế, chất lượng công việc chính là ưu điểm lớn nhất khi bạn tìm việc thông qua công ty săn đầu người.

2.Thông tin đầy đủ

Khi gửi hồ sơ đến các công ty săn đầu người, bạn sẽ được kiểm tra năng lực để chuyên viên tư vấn đánh giá và xem xét vị trí nào phù hợp với bạn. Đây cũng là lúc bạn đưa ra những mong muốn, nguyện vọng của mình khi chuyển việc bao gồm vị trí, môi trường, mức lương và cơ hội thăng tiến. Dựa trên những thông tin này, bạn sẽ được tư vấn vị trí công việc phù hợp nhất với năng lực chuyên môn và nguyện vọng của chính bạn ở thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin từ phía nhà tuyển dụng, các chuyên viên tư vấn luôn sẵn sàng liên hệ và giải đáp cho bạn. Do đó, công việc mà bạn quyết định ứng tuyển gần như là công việc phù hợp tối đa so với yêu cầu của bạn.

3.Thỏa thuận lương bổng

Lương bổng là một trong những vấn đề khó trao đổi trực tiếp và thẳng thắn giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, bạn luôn được biết mức lương mà nhà tuyển dụng có thể trả khi chuyên viên tư vấn giới thiệu công việc cho bạn. Ngay cả sau khi phỏng vấn, trong trường hợp cả hai cần trao đổi lại về mức lương, chuyên viên tư vấn tiếp tục làm cầu nối để chuyển tải mong muốn của ứng viên đến nhà tuyển dụng. Đối với những bạn không giỏi về khả năng thương lượng thì đây là ưu điểm khá lớn bởi phần khó nói nhất đã được các công ty săn đầu người đảm nhận thay bạn.

4.Được PR với nhà tuyển dụng

Do có sự trao đổi trực tiếp qua lại nên các công ty săn đầu người không chỉ nắm rõ về năng lực mà còn có cái nhìn tổng quát về bạn để viết lời giới thiệu gửi đến nhà tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với việc năng lực của bạn đã được kiểm chứng bởi một đơn vị trung gian, qua đó hồ sơ của bạn trở nên hoàn hảo hơn và được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn trước buổi phỏng vấn.

Như đã đề cập ban đầu, các công ty săn đầu người là đơn vị thực hiện tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu từ công ty cần tuyển dụng, cho nên việc tìm ra ứng viên phù hợp để giới thiệu là mục tiêu và cũng là uy tín của các công ty này. Do đó, nếu đang cần chuyển đổi công việc, bạn nên tìm đến các công ty săn đầu người có uy tín để chọn được công việc phù hợp với mình nhất.

Nguồn: Mừng Mẫn

4 lợi ích khi tìm việc qua công ty chuyên săn đầu người - Tin Tức