Bài thuốc gia truyền 5 đời trị bệnh vẩy nến cực kỳ hiệu quả của lương y xứ Quảng

24/12/2015 08:15

Có những người bị bệnh vẩy nén hơn chục nặm, tốn rất nhiều thời gian và tiền của, nhưng Không Khỏi. May mắn, họ đã tim đến lưong y Võ Văn Vinhvà được Chữa trị vẩy nến

Dày công nghiên cứu và phát triển những bài thuốc qúy của cha ông.

Tiếp nối nghề bốc thuốc của ông cố nội, lương y Võ Văn Vinh rất tích cực trong việc học nghề qua việc dịch các cuốn sách về y học nổi tiếng của Trung Hoa. Ngoài ra, các tài liệu nghiên cứu y học của các danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn ông, ông cũng đều dành thời gian tìm hiểu. Năm 1994, ông theo học các khóa “Đông dược cơ bản”, “Lý luận cơ bản”, “Bào chế cơ bản” tại Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM. Sau 4 năm học tập, ông đã hoàn thành xuất sắc 3 khóa học này. Bên cạnh đó, ông cũng đạt loại giỏi trong kỳ kiểm tra trình độ chuyên môn Y dược và Y dược học Cổ truyền do Sở y tế và Hội y học cổ truyền tỉnh Bình Định tổ chức.

Là thế hệ thứ 5 trong gia đình làm nghề thuốc, lương y Võ Văn Vinh được kế thừa những phương thuốc quý và tinh hoa trong nghệ thuật chữa bệnh của cha ông, nhưng không chỉ dừng lại ở đó ông còn không ngừng học hỏi nghiên cứu, tìm tòi những bài thuốc hay để có thể phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng một cách tốt hơn, đạt hiệu quả hơn. Những bài thuốc gia truyền của gia đình ông đã điều trị được nhiều chứng bệnh trong đó điều trị hiệu quả bệnh ngoài da, đau dây thần kinh tọạ, phụ nữ khí hư... bằng nhữngphương thuốc mang tên 'Thơ cân Hoạt lạc thang” và “Bạch đới thang”. Các loại dược liệu sau khi sưu tầm về được lương y Võ Văn Vinh khéo léo bào chế dưới nhiều dạng để phù hợp với các đối tượng người bệnh gồm dạng thang, dạng viên hoàn, dạng thuốc nước.

Đối với phương thuốc chữa đau dây thần kinh “Thơ cân Hoạt lạc thang”, đây là phương thuốc được bào chế từ rất nhiều thảo dược truyền thống như: Thương truật tẩm nước cơm sao vàng, Quế chi, Ngưu tất... với công dụng bổ can thận, khu phong, trừ thấp, thơ cân hoạt lạc. Lương y Vinh cho biết bệnh mới tái phát điều trị khoảng 10 đến 15 ngày, những người bị nặng nên kết hợp vừa uống thuốc vừa tập luyện để bệnh chóng khỏi hơn.

Còn phương thuốc chữa bệnh phụ nữ khí hư “Bạch đới thang” gồm các vị: ô tặc cốt, Hà thủ ô, Khiếm thiệt... Công dụng của chúng là bổ khí làm dứt chứng bạch đới, phục hồi sức khỏe, hết mệt mỏi, da dẻ hồng hào, hết vết mụn, nám đa trên mặt...

"Tiêụ độc thánh thần phương"-"khắc tinh" của bệnh vảy nến

Tuy nhiên, lương y Võ Văn Vinh đặc biệt tâm đắc và dành nhiều tâm huyết cho phương thuốc chữa bệnh ngoài da mang tên “Tiêu độc thánh thần phương”, bởi lẽ phương thuốc này đã đem lại nhiều hiệu quả và niềm hạnh phúc cho người bệnh.

Theo lương y Vinh, y học cổ truyền gọi bệnh vẩy nến là tùng bì tiễn, là một bệnh da liễu thường gặp, mãn tính và hay tái phát. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Họ thường gặp trở ngại trong việc giao lưu, tiếp xúc với người khác, gây khó khăn trong công việc và cuộc sống. Bệnh cũng rất khó điều trị khỏi hoàn toàn và dứt điểm.

Trăn trở với căn bệnh “cứng đầu” này, từ bài thuốc truyền thống trị bệnh ngoài da 5 đời của gia đình mình, lương y Vinh nghiên cứu và phát triển thành một bài thuốc hiệu quả. Bài thuốc được kết hợp với nhiều phương pháp, gồm nhiều vị thuốc: Hoa phấn,

kinh giới, sa sâm... Các loại thảo dược này được kết hợp theo tỷ lệ nhất định, gia giảm theo luật “Quân, Thần, Tá, Sứ”, áp dụng cho từng mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân. “Với những người mới mắc căn bệnh vẩy nến điều trị từ 2-3 tháng sẽ khỏi, những ca bệnh lâu năm thời gian điều trị từ 5- 6 tháng. Sau khi được điều trị, các biểu hiện vẩy, lở loét biến mất hoàn toàn, da dẻ trờ lại bình thường và khỏe mạnh”, lương y Vinh cho biết.

Từ khi làm nghề, lương y Vinh đã chữa trị thành công cho hàng chục người bị bệnh vảy nến, nhiều bệnh nhân đã khỏi hàng chục năm chưa hề tái phát, nhiều bệnh nhân đã về đây chữa trị từ khắp các tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, Đà Nằng, Phan Thiết, Đắk Lắk, Đà Lạt, Nha Trang, Cà Mau, Tiền Giang, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh... kể 

cả Việt kiều Pháp, Mỹ, Úc... họ đều có chung niềm vui là được chữa trị khỏi bệnh dứt điểm.

Anh Huỳnh Thanh Ng. (31 tuổi, ngụ thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, anh bị chứng bệnh này từ năm 20 tuổi. Vẩy nến nổi khắp người từ tay đến chân, nên anh rất mặc cảm về ngoại hình của mình. Anh đã đi chữa trị khắp nơi, nhưng vẫn không khỏi. “Tôi cứ tưởng sẽ mang căn bệnh này cả đời, nhưng may mắn tôi được một người bà con ở Quảng Ngãi giới thiệu cho vị lương y tên Võ Văn Vinh. Tháng 6/2012, tôi tìm đến ông Vinh để chữa trị, sau 6 tháng uống thuốc, tôi đã khỏi bệnh. Bây giờ, da dẻ tôi đã trở lại bình thường, tới thời điểm hiện tại bệnh chưa hề tái phát”, anh Ng. chia sẻ.

Sinh ra tại Hà Nội, chị Nguyễn Thu Tr. (27 tuổi, ngụ quận cầu Giấy) đã đi nhiều nơi nhưng bệnh vảy nến nhưng 8 năm không khỏi. Vì mặc cảm với bạn bè nên chị phải nghỉ học. Khi bệnh trở nặng, da rướm máu, bong tróc chị rất khổ sở và chẳng dám đi đâu. Đến tuổi lấy chồng, chị cũng không được ai để ý bởi chứng bệnh quái ác. Năm 2013, qua thông tin bạn bè, chị biết đến lương y Vinh. Sau 7 tháng chữa trị theo bài thuốc của lương ỵ Vinh, chị Tr. khỏi bệnh và thời tới thời điểm hiện tại chưa hề tái phát. “Bây giờ, cuộc sống của tôi rất hạnh phúc, tôi đã lấy chồng và gia đình nhỏ của tôi chuẩn bị đón chào thêm một thành viên mới. Nếu không có lương y Vinh, tôi đã không có cuộc sống như hôm nay. Tôi cảm ơn lương y Vinh rất nhiều”, chị Tr. nói.

Trong suốt những năm tháng làm nghề y của mình, lương y Võ Văn Vinh luôn trăn trở: Làm sao cứu giúp được nhiều bệnh nhân thoát khỏi gánh nặng của bệnh tật, mong sao có điều kiện xây dựng một bệnh viện đông y quy mô 10 đến 20 giường để khám từ thiện cho nhiều bệnh nhân nghèo, giúp những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nghèo khổ.

Để ghi nhận những đóng góp của lương y Võ Văn Vinh trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước, Đảng, Nhà nước và Chính quyền các cấp đã nhiều lần trao tặng bằng khen, danh hiệu cao quý như: “Danh hiệu thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam”, cúp vàng vinh danh của Đài THVN; danh hiệu “Top 50 thương hiệu ưu tú đất Việt”; danh hiệu “Thương hiệu uy tín - chất lượng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm”. Đặc biệt, ông còn hai lần được đến Phủ chủ tịch nhận Kỷ niệm chương do phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng và kỉ niệm chương cho lương y tiêu biểu do chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

Nguồn: Lê Hoàng

Bài thuốc gia truyền 5 đời trị bệnh vẩy nến cực kỳ hiệu quả của lương y xứ Quảng - Đời Sống