Bí quyết đổ xăng tích kiệm tiền triệu không phải ai cũng biết

18/01/2016 09:19

Để tích kiệm xăng khoa học không phải là không có lý

Xăng nguồn nhiên liệu cần thiết. Nếu như hiện nay, giá xăng giảm các bạn có thể thoải mái đổ xăng mà không lo về giá nhiều. Nhưng nếu như giá xăng tăng thì thực sự đây là vấn đề rất đáng đau đầu. Nhưng hiện nay đã có một bí kíp để xăng mà các bạn rất nên áp dụng, không phải là viên tích kiệm xăng hay đi xe ít đi, hoàn toàn không phải vậy. Đó chính là khi đi đổ xăng bạn nên đổ vào sáng sớm hoặc chiều tối lúc đó xăng co lại bạn đổ được nhiều hơn với mức giá vẫn vậy. 

gwpep7mb1bh3yrv.jpg

Nghe có vẻ nghi ngờ nhưng điều này đã được khoa học chứng minh là hoàn toàn chính xác, xăng cũng giống như các chất lỏng khác co giãn tùy theo nhiệt độ môi trường khi ở nhiệt độ cao chúng nở ra và khi lạnh thì co vào.

gwpep7mb1bh3yrv.jpg

Nếu như giả xử chúng ta đổi 4l xăng ở nhiệt độ 24 độ C thì chỉ tương đương với 3.8l. Còn đổ ở nhiệt độ 35 độ C thì con số này sẽ là 3.8l chênh lệch 0.9 là hơi xăng. 

Do đó các nhà khoa học đã khuyên rằng không nên đổ xăng đầy bình là vậy. 

 

gwpep7mb1bh3yrv.jpg

Đúng là xăng có tính băng như vậy. Nhưng khi xăng ở kho chứa nguyên liệu dưới lòng đất thì nhiệt độ chênh lệch rất nhỏ nên xăng khi vào bình của bnj cũng thực sự thay đổi rất ít. Để chứng minh điều này là đúng các nhà khoa họ đã đổ xăng vào 4 bình khác nhau có cấu tạo giống hết với cấu tạo bình xăng của xe oto nhưng khác nhau 4 bình này được đặt ở những nhiệt độ khác nhau và cùng đong môt lượng xăng. Kết quả cho rằng bình xăng có chứa nhiều xăng nhất lại là ơ nhiệt độ thấp nhất. 

gwpep7mb1bh3yrv.jpg

Nhưng đó là ở nhiệt độ của phòng thí nghiệm, nên khi ở môi trường thực tế thì con số này sẽ chênh lệch ít nhiều, dù đây sẽ là số xăng không đáng kể so với lượng tiêu thụ xăng của người Việt, Nhưng chúng ta cũng nên áp dụng bởi tích kiệm được chi phí nếu ta tích lại thành nhiều. 

Nguồn: Hiko

Bí quyết đổ xăng tích kiệm tiền triệu không phải ai cũng biết - Cộng Đồng Mạng