Cách muối thịt heo với nước mắm để lâu cực kỳ ngon ngày Tết

16/03/2018 15:01

Cách muối thịt heo với nước mắm để lâu cực kỳ ngon ngày Tết rất đơn giản, không cầu kì phức tạp như những cách làm món ăn khác mà vẫn được mọi người yêu thích

Thịt heo là thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn của chúng ta. Không chỉ vì thịt heo chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp đủ các vitamin D, K, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mà thịt heo cũng là loại thực phẩm có đa dạng cách chế biến nhất. Thịt heo tươi được chế biến thành vô vàn những món ăn khác nhau, mỗi món lại có những hương vị đặc trưng riêng. Thịt heo cũng có thể được chế biến thành thịt hộp, hoặc xúc xích.... Nói chung là chúng ta có thể chế biến nhiều món từ thịt heo mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người thân yêu của chúng ta. Nhưng để chọn được một món ăn cho gia đình thấy ngon, lạ miệng thì lại là câu hỏi khó với các chị em nội trợ. Vậy hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cách làm thịt heo ngâm nước mắm.

Cách muối thịt heo với nước mắm để lâu cực kỳ ngon ngày Tết

rất đơn giản, không cầu kì phức tạp như những cách làm món ăn khác mà vẫn được mọi người yêu thích bởi cái chất mặn đậm đà của nước mắm, khiến ai cũng ăn ngon miệng. Vậy còn chờ gì mà không làm ngay món thịt heo ngâm nước mắm này dành tặng gia đình chứ? Cùng làm nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Cách muối thịt heo với nước mắm để lâu cực kỳ ngon ngày Tết

Trình tự muối thịt

Bước 1: Chế biến thịt heo

Bước 2: Luộc thịt heo

Bước 3: Phương pháp làm nước mắm để dùng cho muối thịt heo

Bước 4: Tiến hành muối thịt

Yêu cầu với cách làm thịt heo muối

Như vậy, chúng ta đã có được một món ăn vô cùng thơm ngon mà không kém phần bổ dưỡng cho người thân của chúng ta rồi nhé. Tuy mất thời gian, nhưng nó cũng chính là một cách lựa chọn thông minh để bảo quản thịt không bị hư. Khi ăn được lại không hề mất công hì hục nấu nữa, quá tiện phải không nào các bạn. Vào tiết trời se lạnh như thế này, mà có những miếng thịt ngâm mắm đậm đà vị mặn thì đưa cơm phải biết. Chúc các bạn thành công với bài giới thiệu cách làm thịt heo ngâm mắm của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi web để trang bị nhiều món ăn ngon hơn cho gia đình thân yêu bạn nhé.

Bạn đã xem chưa?

Nguồn: TTXT

Cách muối thịt heo với nước mắm để lâu cực kỳ ngon ngày Tết - Sức Khỏe