Câu lạc bộ võ thể thao đặc biệt tại Hà Nội

28/03/2016 15:13

Là một trong những câu lạc bộ võ thuật được hình thành và phát triển tại Hà Nội từ năm 2006, đến nay câu lạc bộ võ thể thao Kinh Nam đã trải qua 10 năm “ươm mầm” và thắp lên ngọn lửa đam mê trong thế hệ trẻ Hà thành.

Được mệnh danh là câu lạc bộ võ thể thao có “1 không 2” tại Hà Nội bởi lẽ, nơi đây tồn tại rất nhiều cái nhất. Nhất từ tinh thần thượng võ của một người thầy có tâm đến ý chí rèn luyện của từng cậu học trò vai thấm đẫm mồ hôi. Có lẽ, trong thế giới hiện đại có 1 điều mà theo tôi là vô cùng khó khăn chính là “truyền đạt tư duy, tư tưởng của mình ăn sâu, bám rễ vào trong đầu người khác”. Đặc biệt, đối với thế hệ trẻ, ở cái lứa tuổi rất dễ sa ngã vào những thói hư tật xấu khi chưa có trong mình đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Có một người thầy đã dùng chính cái tâm và đạo lý của một “con nhà nòi trong ngành võ thuật” để hướng dẫn, sẻ chia và đào tạo nên những thế hệ vàng từ hoạt động võ thuật thể thao quần chúng. Anh là thầy giáo võ sư Đặng Quang Vinh - Chủ nhiệm câu lạc bộ Kinh Nam, người có đam mê võ thuật từ khi còn nhỏ với phương châm “dạy võ bằng tình người”.

Học Muay Thái - Dạy Võ MuayThai Hà Nội

Khác với những võ đường, vào năm 2006 khi ra đời, tại Hà Nội hầu như chưa từng có câu lạc bộ võ thể thao và Kinh Nam là một cái tên được đông đảo bạn trẻ yêu võ thuật thể thao Hà thành biết đến. Câu lạc bộ võ thể thao Kinh Nam ngay từ khi ra đời đã xác định mũi nhọn đào tạo chuyên sâu 5 bộ môn: Muay Thái, Boxing, Kickboxing, Arnis, Wushu quyền, cổ truyền. Riêng về Muay Thái, Kinh Nam đã khẳng định vị thế của mình khi là một trong những câu lạc bộ hiếm hoi tại Hà Nội đào tạo bài bản theo giáo trình quốc tế về bộ môn võ thuật được mệnh danh “Nghệ thuật bát chi” huyền thoại với những cú đòn đầu gối – cùi chỏ, cú đấm hiểm hóc rất linh động và uyển chuyển… Môn thể thao Muay Thái trở thành phổ thông trong quần chúng vào những năm 1990 cho đến hiện nay. Năm 2007, Muay Thái chính thức thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2007 diễn ra tại tỉnh Nakhon Ratchasima. Cùng với sự phát triển của bộ môn này, giới trẻ Hà thành cũng có những tín đồ dành cho Muay Thái. Muay Thái được công nhận rộng rãi là nghệ thuật tấn công hiệu quả bậc nhất thế giới với khả năng giúp người tập luyện đốt cháy hơn 1000 calo trong một giờ. Từ chỗ là cái nôi của Muay Thái dành cho giới trẻ Hà Nội trong những câu lạc bộ phong trào, Kinh Nam đã và đang tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành mái nhà võ thuật thể thao dành cho giới trẻ. Bên cạnh đó, các môn như Boxing, Kickboxing, Arnis, Wushu, tại Kinh Nam học viên cũng nhận được sự hướng dẫn hết sức tận tâm từ người thầy, võ sư Đặng Quang Vinh, cũng như từ chính các học viên có kinh nghiệm tại câu lạc bộ.

Học Muay Thái - Dạy Võ MuayThai Hà Nội  ở đâu, trung tâm day muay thai tại ha nọi

Lý giải vì sao có tên là Kinh Nam: Chủ nhiệm câu lạc bộ - Thầy giáo Đặng Quang Vinh cho biết: “Tôi muốn một cái tên thuần Việt, rất thuần Việt của võ Việt Nam và thể thao Việt Nam, mặc dù mình đang tập luyện các bộ môn của quốc tế nhưng mình là người Hà Nội gốc và câu lạc bộ của Hà Nội, do vậy mình đau đáu suy nghĩ trong nhiều năm và lựa chọn Kinh Nam vì một tầm nhìn trong tương lai Kinh Nam sẽ trở thành một trung tâm thể thao. Đây sẽ là một sân chơi dành cho giới trẻ. Các em không có đủ điều kiện để tham gia chuyên nghiệp, thì sẽ có những sân chơi quần chúng như vậy. Và cũng có thể tham gia thi đấu các giải cấp huyện, tỉnh, hay thành phố”. Từ năm 1999, thầy giáo Đặng Quang Vinh cũng từng tham gia huấn luyện cho đội tuyển của các đơn vị thi đấu quốc gia. Bằng đam mê, nhiệt huyết, hàng ngày thầy Vinh không chỉ dạy võ cho những học viên, anh còn tận tâm chỉ dạy đạo làm người, cách cư xử cho mỗi học viên. Huấn luyện viên Đặng Quang Vinh không những rèn luyện tâm trí, cơ thể và tinh thần mà còn là người thầy dìu dắt chăm lo cho từng học viên khi tham gia câu lạc bộ võ thuật Kinh Nam để mỗi ai khi đến với Kinh Nam như được trở về chính ngôi nhà thân thương nhất, nơi mỗi học viên và Huấn luyện viên là những người anh em!

Câu lạc bộ Võ thể thao Kinh Nam:

THỜI GIAN HỌC: 6H30 - 8H HOẶC 14H30 - 17H hoặc 18 - 20h từ T2 đến T7

Địa chỉ: Tầng 2 nhà thể chất trường tiểu học Yên Hòa cũ số 32 ngõ 381 đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

HLV Đặng Quang Vinh : 090.223.2159

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/MBKAW/

Một số hình ảnh Câu lạc bộ:

trung tâm day muay thai tai ha noi

hoc muay thai tai ha noi ở cho nao

trung tam dao tao muay thai

kinh nghiem hoc vo muay thai tai ha noi

clb-kinh-nam-2

clb-kinh-nam-3

phương phap học muay thai ha noi

dang ky hoc muay thai tai trung tam ha noi

cac ky nang co ban cua vo muay thai

 

 

 

clb-kinh-nam-4-ngoisao 2

nguon goc muay thai

Huấn luyện viên Đặng Quang Vinh chăm sóc cho môn sinh bị chấn thương trong quá trình tập luyện

Tìm hiểu thêm:

Muay Thai là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây. Môn thể thao này đã hiện diện từ năm 1500, với tên gọi là Muay Boran (Ancient Boxing) dưới triều đại quốc vương Naresuan, tất cả binh lính đều được rèn luyện võ thuật này, xem như điển hình trong cuộc chiến tay không chống trả với địch. Binh sĩ Xiêm La phải ôn luyện thực hành để tranh tài với nhau tại từng địa phương hay từng vùng. Không chỉ riêng Thái Lan mới có Muay, ở mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á cũng có Muay, thế nhưng ở mỗi quốc gia, tên gọi Muay có sự khác biệt.

Nhưng cũng có nguồn cho rằng Muay Thai do Nai Khanomtom - một binh sĩ Xiêm La sáng lập khi bị bắt làm tù binh Miến Điện. Khi bi bắt, ông đã được yêu cầu giao đấu với 10 võ sĩ hàng đầu Miến Điện và ông đã thắng toàn bộ bằng cách sử dụng nhữngchiêu thức được học trong quân đội. Người ta cho rằng đấy là trận đấu Tharshanning chính thức đầu tiên.

Giống với những môn võ trong khu vực Đông Nam Á như Pencak silat hay Arnis, Muay cũng là một hình thức chiến đấu cổ xưa của một đại bộ phận dân tộc được đúc kết qua các cuộc chiến. Cho đến nay vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh được Muay có nguồn gốc từ đâu.hiện nay sự tranh cãi vẫn nằm trên 4 quốc gia hiện đại là Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Lào.

Nguồn: Gia Linh

Câu lạc bộ võ thể thao đặc biệt tại Hà Nội - Làng sao