Nhìn tấm ga giường loang vết máu, tôi bật khóc còn mẹ chồng mỉm cười lẳng lặng quay đi

31/03/2016 16:27

Tuy nhiên mọi việc lại không diễn ra như sự suy đoán của tôi. Sau cái lần đầu tiên của hai đứa, anh ôm luôn tôi ngủ một mạch đến sáng mà không hề bận tâm gì tới chiếc ga giường vẫn trắng tinh

Tôi và anh gặp nhau khi tôi vừa chia tay mối tình 5 năm của mình. Tôi đau, hận và mất hết niềm tin vào đàn ông. Thế nên khi thấy anh quan tâm, hẹn hò các kiểu thì tôi thẳng thừng từ chối. Cứ ngỡ sau thái độ đó của tôi anh sẽ tự ái ra về ai ngờ anh vẫn ngồi đó, vuốt gọn lại mấy sợi tóc lòa xòa trước mặt tôi và nói: “Thì mình là bạn, cứ là bạn thế này thôi cũng được mà”.

Con người tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi mối tình đầu của mình tan vỡ, bao mộng tưởng về một người đàn ông tưởng sẽ là chồng tương lai của mình đã tan như bong bóng xà phòng. 5 năm tuổi xuân và tất cả những yêu thương, thậm chí là sự trong trắng của người con gái tôi đã trao hết cho hắn ta. Vậy mà cuối cùng hắn rũ bỏ sạch sẽ để theo cô gái đó.

Khi anh gặp tôi, anh vẫn không hay biết vết thương lòng mà tôi đang phải gánh chịu, có lẽ anh vẫn nghĩ tôi là một cô gái bướng bỉnh, ngang ngạnh nên anh cố chiều cho bằng được. Khi đó tôi mới 23 tuổi, vừa tốt nghiệp ra trường và trúng tuyển vào làm cùng công ty với anh.

g

Khi đó tôi mới 23 tuổi, vừa tốt nghiệp ra trường và trúng tuyển vào làm cùng công ty với anh. (Ảnh minh họa)

Hai đứa cứ bên nhau như thế được hai năm thì một tối mùa hạ, anh gọi điện cho tôi: “Tối nay em rảnh không, mình gặp nhau chút nhé”. Tôi nhận lời vì lúc đó tự dưng cũng thấy muốn ra ngoài, trong nhà ngột ngạt quá.

Nhấp ngụm cà phê và thả một hơi thuốc, anh cầm tay tôi:

- Chẳng lẽ chúng mình cứ mãi thế này thôi sao?

- Thế này em thấy ổn mà.

- Mình cưới nhau đi, cưới rồi cũng vẫn thế này mà. Chỉ khác là anh sẽ luôn được ở bên em, được ngắm em bất cứ khi nào anh thích… Em đồng ý nhé.

Lần đầu tiên trước câu nói của anh tôi không bật dậy phản ứng hay gằn hắt giận dỗi bỏ đi như mọi lần. Tôi gật đầu nhận lời. Đến tận ngày cưới tôi vẫn không hiểu sao lúc đó tôi lại gật đầu.

Hai hôm sau anh đưa tôi về ra mắt mẹ anh. Bố anh mất sớm chỉ còn mẹ, anh là con trai duy nhất. Suốt cuộc nói chuyện hầu như mẹ anh chẳng nở nụ cười, nhìn căn nhà ngăn nắp, gọn gàng tôi biết về làm dâu nhà anh không hề đơn giản.

Đám cưới nhanh chóng diễn ra, tôi có cảm giác như anh sẽ sợ tôi chạy mất. Tôi cười thầm, có lẽ chỉ cần sau đêm tân hôn là anh sẽ chán tôi ngay thôi mà. Chính vì thế tôi đề nghị anh cưới mà chưa cần đăng kí vội. Anh hơi bất ngờ trong giây lát nhưng cũng nhanh chóng gật đầu đồng ý tôi.

Có lẽ anh hào hứng chờ đợi đêm tân hôn lắm nên căn phòng được anh chuẩn bị khá lãng mạn. Chồng hào hứng khám phá cơ thể của tôi, còn tôi cứ thả lỏng bản thân mặc anh muốn làm gì thì làm. Trong đầu tôi đang chờ đợi một điều mà tôi đã nghĩ tới từ trước.

Tuy nhiên mọi việc lại không diễn ra như sự suy đoán của tôi. Sau cái lần đầu tiên của hai đứa, anh ôm luôn tôi ngủ một mạch đến sáng mà không hề bận tâm gì tới chiếc ga giường vẫn trắng tinh.

Nằm trong vòng tay anh nhưng tôi cứ băn khoăn mãi. Thế này là sao? Anh không quan tâm việc tôi không còn trong trắng, hay anh đang giở trò gì? Mệt mỏi rồi tôi cũng thiếp đi lúc nào không hay.

chui-xuong-gam-giuong1-blogtamsuvn

Tôi đã khóc như mưa sau khi đọc hết tin nhắn đó… (Ảnh minh họa)

Ngày đầu tiên về nhà chồng tôi lại ngủ dậy muộn. Tôi bị đánh thức bởi tiếng gõ cửa phòng của mẹ chồng. Tôi choàng mở mắt thì đã chẳng thấy anh đâu. Nhìn tấm ga giường loang vết máu tôi giật bắn mình chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì mẹ chồng đã xuất hiện trước mặt.

- Mẹ con xin lỗi đã dậy muộn ạ.

- Không sao, cả ngày hôm qua con đã mệt rồi. Thằng Thành nói đi có chút việc lát mới về. Con dậy rồi xuống nhà chuẩn bị bữa sáng cùng mẹ nhé. À mà nhớ thay cái ga giường mới nhé, mẹ để sẵn trong tủ của hai đứa rồi đó.

Nói xong bà mỉm cười lẳng lặng bỏ xuống nhà. Tôi vẫn chưa tỉnh hẳn, vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra rõ là tối qua nó còn trắng tinh mà. Tôi cầm lấy điện thoại định gọi cho anh thì thấy có tin nhắn. “Mẹ hơi khó tính nên anh phải tạo hiện trường để mẹ yên tâm. Như thế sau dễ cho em hơn. Anh đã biết tất cả rồi và anh không quan tâm tới nó”.

Tôi đã khóc như mưa sau khi đọc hết tin nhắn đó…

Click xem bài tâm sự gia đình đầy xúc động

Nguồn: motthegioi

Xem thêm các bài viết về Tâm Sự Tình Yêu

Nhìn tấm ga giường loang vết máu, tôi bật khóc còn mẹ chồng mỉm cười lẳng lặng quay đi - Gia Đình