Clip mẹ Nhật mách chiêu lấy nước mũi cho con hút nghìn chị em

24/12/2015 09:18

Thời tiết chuyển lạnh những ngày gần đây khiến số lượng trẻ nhỏ bị sổ mũi, chảy nước mũi ngày càng tăng cao. Thậm chí, nếu không nhanh chóng lấy hết nước mũi ứ đọng, dịch nhầy trong mũi sẽ chảy xuống họng, kết thành đờm và khiến trẻ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn ho, viêm họng rất nguy hiểm.

Thời tiết giá lạnh những ngày gần đây sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tai, mũi, họng ở trẻ nhỏ tăng cao.Thậm chí, nếu không nhanh chóng lấy hết nước mũi ứ đọng, dịch nhầy trong mũi sẽ chảy xuống họng, kết thành đờm và khiến trẻ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn ho, viêm họng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, làm thế nào để lấy được hết  nước mũi ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ ở độ tuổi 0-3 tuổi. Đây luôn là vấn đề nan giải với rất nhiều chị em.

 

Xem thêm >>> Đánh bay mụn đầu đen chỉ với 5 bước đơn giản

Việc sử dụng thiết bị hút mũi hoặc rửa mũi có thể khiến trẻ sợ hãi và không hào hứng. Chính vì vậy, các bà mẹ Nhật Bản đã nghĩ ra một phương pháp lấy nước mũi cho con vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả, khiến nhiều chị em không còn phải lo lắng.

'. Clip mẹ Nhật mách chiêu lấy nước mũi cho con hút nghìn chị em .'

Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị một miếng khăn giấy hình vuông, nên chọn loại giấy chất lượng tốt, mềm nhưng vẫn đảm bảo độ dai, không bị bở. Tiếp theo, lần lượt gấp gọn tờ giấy lại thành một dải dài. Một tay mẹ dùng khăn giấy chặn vào mũi con, tay còn lại nhẹ nhàng kéo giấy. Phương pháp này sẽ giúp nước mũi kéo thành một vệt dài theo khăn giấy ra ngoài. Trẻ sẽ thấy thích thú, vui vẻ và không còn sợ hút mũi.

>>> Bài thuốc gia truyền 5 đời trị bệnh vẩy nến cực kỳ hiệu quả của lương y xứ Quảng

Nguồn: Đình Thủy

Clip mẹ Nhật mách chiêu lấy nước mũi cho con hút nghìn chị em - Đời Sống