Đông Timor ấp ủ làm nên bất ngờ trước Thái Lan ở AFF Cup 2018

27/12/2018 09:48

Cùng bảng với những đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia... nhưng Đông Timor vẫn ấp ủ giấc mơ lọt vào bán kết và họ đã chốt xong danh sách 23 cầu thủ tham dự.

Cùng bảng với những đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia... nhưng Đông Timor vẫn ấp ủ giấc mơ lọt vào bán kết và họ đã chốt xong danh sách 23 cầu thủ tham dự.

Đông Timor là đội bóng đánh bại Brunei ở vòng loại để góp mặt tại AFF Cup 2018. Họ nằm cùng bảng đấu với ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines. Do vậy, Đông Timor không được đánh giá cao ở bảng đấu này.

Thế nhưng, Đông Timor đã có sự chuẩn bị thật tốt cho giải đấu khu vực lần này và họ đã chốt danh sách tham dự. Trong đội hình 23 cái tên được HLV Norio Tsukitate công bố, đáng chú ý nhất chính là sự góp mặt của tài năng trẻ Henrique Cruz, người đã khẳng định được tài năng trong các đội trẻ của Đông Timor.

Ngày 9/11, ở trận mở màn, họ đụng ngay phải "núi cao" Thái Lan. Lịch thi đấu vòng bảng, trận ra quân Đông Timor sang Thái Lan làm khách trước đương kim vô địch ngày 9/11, sau đó họ về sân nhà, tức sân Cheras của Malaysia tiếp tuyển Philippines ngày 17/11.

Sở dĩ họ phải đá trên sân Malaysia bởi Ban tổ chức AFF Cup 2018 không cho tuyển Đông Timor đá sân nhà Dili Municipal ở thủ đô Dili do không đáp ứng được yêu cầu nên đội bóng này sẽ lấy sân Cheras ở Kuala Lumpur - thủ đô của Malaysia đá AFF Cup 2018.

Đông Timor ấp ủ làm nên bất ngờ trước Thái Lan ở AFF Cup 2018

Danh sách 23 cầu thủ của Timor Leste:

Thủ môn: Aderito Raul Fernandes, Fagio Augusto Da Silva Pereira

Hậu vệ: Candido Monteiro De Oliveira, Jorge Sabas Victor, Gumario Augusto Fernandes Da Silva Moreira, Jose Guterres Silva (Jose Silva), Armindo Correira De Almeida, Nidio Ricardo Ferreira Alves (Ricky), Domingos Ramos Freitas, Adelino Trindade

Tiền vệ: Yohannes Kapitan Paulus Gusmao, Baptista Belo, Joao Pedro Da Silva Freitas, Filomeno Junior Da Costa, Nelson Sarmento Viegas, Nataniel Reis, Jose Dos Santos Almeida, Gelvanio Angelo Da Costa Marical Alberto, Feliciano Pinheiro Goncalves

Tiền đạo: Henrique Cruz, Rufino Walter Gama, Silveiro Garcia, Edit Romanos Cristovao Savio (Savio)

Nguồn: ngoisao.vn

Đông Timor ấp ủ làm nên bất ngờ trước Thái Lan ở AFF Cup 2018 - Tin