Giáo dục trực tuyến mang lại cơ hội học tập cho mọi người

28/10/2017 11:33

Làm sao để mọi người đều được học tập vẫn là nỗi trăn trở chung. Đặc biệt, đối với giáo dục kỹ năng, việc tiếp cận đến số đông dân chúng luôn có một hố sâu ngăn trở vì điều kiện hạn chế ở nhiều mặt. Tuy nhiên, cơ hội thay đổi điều này đang mở ra từng ngày nhờ các ứng dụng dạy-học trực tuyến qua internet.

Học tập cho mọi người là nền tảng của giáo dục

Học là việc tiếp thu kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại, mà không một ai có thể tự tin nói rằng mình đã học được hết, chỉ là đã học đủ những gì cần thiết cho bản thân thôi. Học tập cho mọi người, là nền tảng tạo ra sự bình đẳng về cơ hội cho tất cả các cá nhân trong xã hội, cũng là để chính sách về phổ cấp giáo dục tới toàn dân, nâng cao trình độ dân trí của nhà nước có cơ hội bám rễ sâu vào thực tiễn. Để làm được điều đó, những phương pháp học truyền thống như học ở nhà trường, học ở các trung tâm, học kèm với gia sư tại nhà... phần nào cũng phát huy được ý nghĩa của việc tạo cơ hội học tập đến mọi người, nhưng chưa phải là triệt để. Và trong sự phát triển của khoa học công nghệ, của thông tin liên lạc trước các yêu cầu của nền giáo dục 4.0 hiện nay, thì việc học trực tuyến qua mạng mới thực sự là lời giải tốt nhất cho việc tạo ra cơ hội học tập rộng mở tới mọi người.

a1

Hai năm trước, ông Nguyễn Văn Tấn (Quận 12, TP.Hồ Chí Minh) đều đặn một tuần 2 lần lặn lội đi chuyến xe bus số 03 từ Thạnh Lộc vào Quận 1 để tham gia một lớp học ngoại ngữ. “Có cháu ở nước ngoài, mỗi lần gọi điện về nói chuyện là nó cứ nói tiếng Anh mình đâu có hiểu. Đi học để biết và giao tiếp với nó không ông cháu chỉ biết cười đùa với nhau chứ không nói được gì”, ông Tấn tâm sự.

Tuy nhiên, việc học của một người lớn tuổi tại các trung tâm tiếng Anh cũng có nhiều hạn chế. Ông Tấn nói: “Mình nắm bắt chậm, mắt và tai cũng kém hơn nhiều so với các bạn trẻ trong lớp nên sau ba tháng ở trung tâm cũng chỉ biết chào hỏi qua loa, chứ nói chuyện thì chịu thua”.

Nhưng không nản chí, người đàn ông này đi tìm giải pháp mới và quyết định lựa chọn ở nhà học trực tuyến qua mạng với ứng dụng Edutalk.vn. Sự thoải mái, tiện ích từ việc chủ động thời gian, địa điểm và kinh phí đầu tư, ông Tấn đã thật sự hào hứng và thoải mái để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

Giáo dục trực tuyến xua tan khoảng cách

Giáo dục trực tuyến phát triển dựa trên nền tảng của tiến bộ công nghệ thông tin để tạo ra một nền tảng cung cấp tiện ích giao dục đến mọi người. Giáo dục trực tuyến không có sự phân biệt về người học, chỉ dựa vào nhu cầu của người học để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Có nghĩa rằng khi tham gia vào nền tảng giáo dục trực tuyến, bạn không cần phải chứng minh mình có năng lực mà chỉ cần cho thấy mình có mong muốn được học và sẵn sàng cho việc học. Sự linh hoạt của giáo dục trực tuyến cho phép người học hoàn toàn là người chủ động: Chủ động chọn giáo viên, chủ động chọn lớp học, chủ động chọn thời gian, chủ động chọn chương trình và chủ động việc thanh toán.

a2

Các nhà sáng lập ra nền tảng học trực tuyến, bản thân họ luôn mong muốn đạt được mục đích cao cả nhất trong giáo dục là tạo cơ hội cho mọi người tiếp cận với việc học theo cách hiện đại và phù hợp nhất. Ví dụ như nền tảng Edutalk.vn hiện nay đã cho phép kết nối học viên – giáo viên trực tuyến hoặc offline trên khắp cả nước. Ông Lý Thế Huy, Thành viên sáng lập Edutalk.vn, cho hay: “Edutalk bắt nguồn từ mong muốn giúp mọi người được học, tiếp cận những chương trình tốt, thay đổi cách học truyền thống đã quá cũ kỹ không còn mang lại nhiều hứng khởi. Chúng tôi muốn biến Edutalk.vn trở thành một trung gian kết nối giáo viên và học viên trên khắp cả nước với nhau để chia sẻ kiến thức, kỹ năng mọi lĩnh vực”.

Tiện ích nổi bật trong học trực tuyến chính là việc mọi rào cản đều có thể bị phá vỡ. Chúng ta sẽ thoải mái hơn trong không gian học tập của chính mình, sẽ dễ dàng tương tác hơn với người dạy, học một cách chủ động về thời gian và nhu cầu... Học trực tuyến là một lựa chọn mới mẻ, hấp dẫn, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự tiến bộ của môi trường giáo dục.

 Edutalk.vn là ứng dụng trực tuyến hướng đến giáo dục đa ngành nghề. Ngoài các lớp học tiếng Anh, vốn là thế mạnh từ trước của Edutalk, kênh trực tuyến này sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng có tính chất ứng dụng thực tế, giúp cho người học dễ dàng nắm bắt, thực hành và vận dụng hiệu quả. Một số lĩnh vực đang rất “hot” hiện nay được đào tạo tại Edutalk có thể kể đến: công nghệ thông tin, marketing online, nông nghiệp công nghệ cao, các kỹ năng mềm,…

Học viên có thể lên trang Edutalk.vn lựa chọn lớp học, giảng viên, giờ học và đóng tiền linh hoạt cho từng giờ.

Ngoài học trực tuyến qua mạng, Edutalk cũng cung cấp gia sư, giảng viên đến tận nhà theo mô hình “face to face” khi học viên và gia đình có yêu cầu.

Edutalk có nhiều chính sách hỗ trợ gia tăng giá trị cho giảng viên lẫn học viên dựa vào kết quả được đánh giá qua từng buổi học.

 
Nguồn: Thu Hà

Giáo dục trực tuyến mang lại cơ hội học tập cho mọi người - Giáo Dục