Hậu trường Táo Quân 2012 - Tự Long: "Tôi năm nay lép vế..."

20/01/2012 10:06

Tự Long nói, xem lại vai diễn của mình trong Táo Quân anh chưa bao giờ hài lòng. Bởi, nếu được diễn lại, chắc chắn làm tốt hơn.

Nếu như Tết 2011 Tự Long vào vai Táo Văn hóa thì năm nay anh “hóa thân” Táo Thể thao. Theo lời anh: “Khán giả vốn quen một Tự Long trên truyền hình bắng nhắng, hát rất nhiều, nhưng Gặp nhau cuối năm 2012, Táo Thể thao sẽ không hát gì, mà chỉ... hát hộ cho Táo Văn hóa - vốn không xuất hiện trong chương trình.

Tự Long tung hứng với Xuân Bắc, Công Lý trong Táo Quân 2012. Ảnh: Văn Trinh.

Tại buổi tổng duyệt chương trình ngày 13/1, trong phần tấu, Táo Thể thao đã thay mặt Táo Văn hóa “chửi xéo” vấn nạn hát nhép, khỏa thân chụp ảnh, ăn mặc hở hang… qua việc hát chế bài “Đường cong” đang là hit của ca sỹ Thu Minh.

Dù không trực tiếp nêu đích danh, nhưng qua lời hát của Táo Thể thao, khán giả đều hiểu Táo Quân 2012 “chĩa mũi dùi” đả kích vào người mẫu Ngọc Quyên chụp hình nude "bảo vệ môi trường", hay thẳng thừng châm biếm Ngọc Trinh - người mẫu tự hào khoe vòng ba lớn, da trắng không tì vết. Tiếp đó, Tự Long gọi các nghệ sĩ ăn mặc hở hang, kiệm vải là “con điên”.

Trở về vai trò Táo Thể thao, Tự Long đưa ra nhiều bức bối của lĩnh vực này như thỏa thuận tỷ số, cầu thủ, trọng tài "bán độ". Thậm chí, anh còn ví von hài hước: “Nghệ sĩ nude vì môi trường, cầu thủ nude vì thể thao” khiến khán giả cười ồ thích thú. Một vài câu chuyện nổi cộm của Thể thao năm qua đều được Tự Long đề cập tới như Công Vinh khỏi đội T&T, chuyện Bầu Kiên, huấn luyện viên Goetz, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn…

Nhìn thần sắc của "cô Đẩu" Công Lý, Nam Tào Xuân Bắc và Táo Thể thao Tự Long, có thể thấy rất nhiều kịch tính đang đợi khán giả ở tối giao thừa.

“Những vấn đề Thể thao năm qua được người ta nói ra rả suốt rồi, vì vậy chỉ nói một thời gian ngắn trên Táo Quân khó thể hết. Chúng tôi sẽ cố gắng nói ra những điều bức xúc nhất”, Tự Long giãy bày.

Anh cho biết thêm, năm qua, Thể thao có một vài vấn đề nổi cộm, nhưng chưa thấm gì so với nhiều vấn đề khác như Giao thông, Giáo dục, Kinh tế…  “Tôi tự thấy rằng vai Táo Thể thao năm nay lép vế hơn các vấn đề các Táo khác trình Ngọc Hoàng”, Tự Long nói.

Với Tự Long, bên cạnh cảm giác hạnh phúc được hóa thân thành Táo Quân chầu Ngọc Hoàng thì mỗi anh em nghệ sỹ luôn có một trách nhiệm không nhỏ khi thay mặt nhân dân cả nước nói lên các bức xúc trong 1 năm. 

“Lịch tập Táo Quân 2012 căng thẳng, chúng tôi tập luyện rất vất vả. Mọi năm trước, tôi thường về nhà vào lúc 3 - 4h sáng, thì năm nay có hôm 6h15 sáng với về - lúc mọi người bán hàng ăn sáng đầy cổng hãng phim”.

Vất vả, căng thẳng là thế, nhưng theo lời Tự Long, anh chưa bao giờ hài lòng về vai diễn Táo Quân của mình mỗi khi xem lại. “Tôi không thể thấy hài lòng được. Vì nếu được làm lại, tôi sẽ làm tốt hơn”, Táo Thể thao thổ lộ.

Nguồn: GDVN

Hậu trường Táo Quân 2012 - Tự Long: "Tôi năm nay lép vế..." - Tin tức