Hương Giang Idol chính thức tham dự cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế không cần cấp phép

18/01/2018 14:39

Cục nghệ thuật và biểu diễn trả lời về việc Hương Giang Idol đi thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế. Qua đó quyến đinh Hương Giang được phép dự thi cuộc thi này.

Sau khi đăng ký và vượt qua nhiều các hồ sơ đăng ký dự thi khác Hương Giang Idol xác nhận sẽ sang Thái Lan để tham dự cuộc thì Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vào ngày 25/2/2018 và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người chuyển giới trong nước cũng như khán giả nước nhà, Và Hương Giang cũng đã tiến hành các thủ tục xin giấy phép của Cục Nghệ Thuật biểu diễn  để tham dự một cuộc thi cuốc tế.

Xem thêm : tin ngoi sao  cập nhật liên tục trong ngày

Hương Giang Idol thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế không cần cấp phép

Hương Giang Idol đã làm đúng mọi thủ tục xin phép dự thi.

Và Cục nghệ thuật và biểu diễn có phản hồi đầy thiện chí với sự việc đi dự thi của Hương Giang và cũng đánh giá cao tinh thần của ca sĩ sinh năm 1991 này thi Ông Nguyên Quang Vinh Cục trưởng cho hay:

“Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy”,

Hương Giang Idol thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế không cần cấp phép

Phía Cục Nghệ thuật - Biểu diễn cũng rất thiện chí về việc cho phép Hương Giang Idolđi thi Quốc tế.Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ thêm: “Hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về Hoa hậu là chưa có. Nghị định không nhắc đến thì có nghĩa là không cấm”.

Hương Giang Idol thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế không cần cấp phép

Qua đó, việc Hương Giang Idol sẽ dự thi Hoa hậu Chuyển giới Thế giới là hoàn toàn có thể.Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất dành cho người đẹp chuyển giới đến từ các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi này được tổ chức thường niên ở thành phố Pattaya, Thái Lan kể từ năm 2004. Đêm Chung kết sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/3/2018.

Hiện tại,Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 đã có hình ảnh28 thí sinh lên Fanpage chính thức. Thí sinh có hình ảnh đạt lượt tương tác cao nhất sẽ nhận được huy chương từ BTC và Hương Giang đang dẫn đầu ở phần khởi động này.

Xem thêm: Hương Giang idol vẫn được dự thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế mà không cần Cục NTBD cấp phép

Nguồn: xahoi.com.vn

Hương Giang Idol chính thức tham dự cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế không cần cấp phép - Làng sao