Khán giả đòi đổi tên phim thành 'Về nhà đi bố'

09/08/2019 09:45

Sau khi xem xong tập 83 của "Về nhà đi con", chứng kiến cảnh các con lên chùa tìm ông Sơn, nhiều khán giả muốn đổi tên phim.

Sau khi xem xong tập 83 của "Về nhà đi con", chứng kiến cảnh các con lên chùa tìm ông Sơn, nhiều khán giả muốn đổi tên phim.

Trong tập 83 của Về nhà đi con, ông Sơn quyết định bỏ nhà ra đi và để lại một lá thư. Ông viết: "Các con đã lớn, đủ trưởng thành và có thể tự quyết định cho cuộc đời của mình. Có lẽ đã đến lúc bố bớt lên tiếng để các con có những quyết định đúng đắn hơn. Hãy chăm sóc chính mình cho thật tốt. Bố muốn rời đi, thư thả suy nghĩ một thời gian, đừng tìm bố!".

Ông Sơn bỏ đi - hợp lý hay dài dòng?

Việc ông Sơn bỏ đi khiến Huệ, Dương và Thư hoảng loạn. Cả ba ngồi khóc và nhận lỗi lầm về bản thân. Nhờ có sự giúp đỡ của Quốc và Vũ, ba cô con gái lên chùa tìm ông Sơn để thuyết phục bố trở về. Dương xúc động nói: "Bố ơi, về nhà đi bố".

Trước sự lo lắng của các con, ông Sơn giải thích ông chỉ tham gia một khóa tu và sẽ sớm trở về: "Thôi, làm gì mà nhiều nước mắt thế. Ba con vịt trời thế này, bố còn nặng nợ lắm, chưa đi được".

Sau khi xem xong tập này, trên fanpage của phim, nhiều khán giả đòi đổi tên thành "Về nhà đi bố". Tình tiết ông Sơn bỏ đi tiếp tục gây tranh cãi. Một bộ phận khán giả cho rằng việc ông Sơn lên chùa phù hợp tâm lý nhân vật.

Bạn Quý Trần bình luận: "Hôm qua thấy bố Sơn bỏ nhà đi, mình thấy phim kéo dài. Nhưng hôm nay nghĩ lại thấy cũng khá đúng với đời thực. Vì người lớn tuổi nhiều khi có những suy nghĩ mà tuổi trẻ không bao giờ nghĩ đến".

Khán giả đòi đổi tên phim thành 'Về nhà đi bố'

Các con lên chùa tìm ông Sơn.

"Một ông bố gà trống nuôi con, yên ổn chẳng được mấy chốc thì sóng gió ập tới liên tục. Phải đi tĩnh tâm một thời gian thì mới đi đến hạnh phúc những khúc cuối được" - một thành viên mạng bày tỏ.

Khán giả Tố Tâm có cùng quan điểm khi chia sẻ: "Nhiều người nói chi tiết ông Sơn mất tích là dài dòng, nhưng theo mình thì không. Biên kịch rất tinh tế khi để bố Sơn rời đi. Chi tiết ấy chỉ khẳng định thêm bố mẹ mới là người yêu thương con nhất.

Thiết nghĩ, dù vấp ngã sai sót cỡ nào, bố mẹ vẫn dang rộng vòng tay đón con về nhà. Nhưng nếu một lần vì thương con quá, lỡ làm con buồn thì lại dằn vặt, ân hận".

Quốc trở thành tâm điểm

Tuy nhiên, nhiều người xem khác lại bày tỏ không đồng tình với sự ủy mị, yếu đuối của ông Sơn. Họ cho rằng hành động bỏ đi của ông càng khiến các con lo lắng thêm.

Bạn Hoàng Vương viết: "Xem phim hay nhưng đến tập này mình không đồng tình với nhân vật bố Sơn. Một người đàn ông trụ cột trong gia đình, nhưng luôn hành động sai và sau là những giọt nước mắt muộn màng. Khi ông đột ngột bỏ lên chùa, các con không tránh khỏi tâm trạng hoang mang, lo sợ".

Thành viên mạng Hồng Ngọc bình luận: "Ôi, ông Sơn yếu đuối quá. Bảo sao các con cũng vậy. Biết đây là nút thắt của phim nhưng vẫn muốn ông Sơn bình tĩnh hơn".

"Nếu ông Sơn nhận ra lỗi của mình, thì nên tìm cách bù đắp, chứ không phải trốn tránh. Giờ bác bỏ đi thế này, nhìn thế nào cũng thấy sai", một người xem chia sẻ.

Khán giả đòi đổi tên phim thành 'Về nhà đi bố'

Quốc xuất hiện nhiều ở những tập cuối, được nhận xét là nhân vật hài hước nhất phim.

Cũng trong tập 83, khán giả thích thú với tình tiết Vũ - Quốc trở thành đồng minh. Quốc được khen là nhân vật hài hước nhất phim khi nói: "Khéo chèo thì hai thằng có vợ, còn nếu không khéo, chỉ trách hai thằng không biết bơi".

Ngoài ra, cư dân mạng còn thắc mắc chi tiết Quốc lúc gọi bố Huệ là anh Sơn, lúc lại gọi chú Sơn. "Ông Quốc kỳ quá, ai đời cưa cẩm con gái nhà người ta, mà cứ một tiếng anh Sơn, hai tiếng anh Sơn" - người xem cảm thấy khó hiểu với cách xưng hô của Quốc, nhưng cách xưng hô này cũng được xem là khá hài hước, thú vị.

Trong tập 84, lên sóng tối 9/8, Quốc sẽ chính thức tỏ tình với Huệ, trước sự chứng kiến của Thư, Vũ, Bảo và Dương.

'Về nhà đi con' tập 84: Quốc tỏ tình với Huệ, Vũ tình cảm bên Thư Liên tiếp bị Huệ từ chối nhưng Quốc không từ bỏ. Trong trailer tập 84, anh tỏ tình, quyết tâm chinh phục trái tim người trong mộng.

Ly Nguyễn

Về nhà đi con tập 83 Về nhà đi conông SơnKết phimThư VũQuốc Huệ

Nguồn: news.zing.vn

Khán giả đòi đổi tên phim thành 'Về nhà đi bố' - Phim