Nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa trải thảm đỏ vào thị trường Việt Nam

08/06/2018 12:28

Dự án nổi tiếng Blockchain được giới truyền thông toàn cầu hết lời khen ngợi sẽ bước chân vào thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây

u1

 

Từng gây sự chú ý trong hội nghị thượng đỉnh sáng tạo Blockchain Đông Nam Á, và được đài truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam - VITV phỏng vấn riêng, gần đây, chuỗi tín dụng phân quyền DCC (Distributed Credit Chain) trong dự án Blockchain nổi tiếng cho hay, ngày 15, DCC đã hoàn thành lần huy động vốn thứ hai với số tiền 8.800.000 USD (tổng huy động vốn đạt 30.000.000 USD), đồng thời, DCC còn tuyên bố sẽ đặt chân vào Việt Nam trong thời gian gần đây, tiếp tục ước mơ về nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa.

Là tấm gương đầu tiên về việc áp dụng công nghệ Blockchain, từ khi ra đời, DCC nhanh chóng nhận được sự quan tâm rộng rãi của giới truyền thông toàn cầu:

Ngày 13 tháng 4, DCC vừa đặt chân đến Mỹ đã được các nhà truyền thông hàng đầu nước Mỹ là ABC, "Wall Street Journal", "Forbes", Sinovision dồn dập đưa tin. Nhà sáng lập Stewie Zhu còn nhận được lời mời tham gia quay chương trình từ Dr.Oz, MC nổi tiếng tại Mỹ, người được chọn là "100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới" của thời báo Time, và chấp nhận cuộc phỏng vấn riêng của CNBC trong bối cảnh các chuyên gia toàn ngành đón mừng nồng nhiệt. Đây là điều hiếm thấy tại Mỹ khi quan tâm và đón chào một công ty đến từ nước ngoài như vậy.

u2

Ngày 15 tháng 4, tờ poster DCC khổng lồ xuất hiện trên màn hình tòa Nasdaq, quảng trường Thời Đại Mỹ - nơi được mệnh danh là màn hình số một thế giới. Đây là lần đầu tiên trên toàn cầu có một doanh nghiệp ở lĩnh vực Blockchain xuất hiện tại "Ngã tư của thế giới"

Ngày 20 tháng 4, giám đốc điều hành tập đoàn KKR (KohlbergKravisRoberts&Co.L.P.) - công ty đầu tư vốn tư nhân thành công nhất trong lịch sử tài chính, nhà LBO nổi tiếng thế giới, ông MatthewChang tuyên bố chính thức gia nhập DCC, đảm nhận chức cố vấn dự án.

Ngày 26 tháng 4, Gu Ronghui - nhà đồng sáng lập dự án công nghệ Formal verification CertiK, giáo sư trường đại học Columbia cũng tuyên bố với truyền thông sẽ đảm nhận vị trí cố vấn kỹ thuật cho DCC.

Ngày 5 tháng 5, Stewie Zhu nhận lời mời tham gia đại hội cổ đông Buffett, và chấp nhận cuộc phỏng vấn riêng của Yahoo Finance, clip về cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp trên toàn cầu từ đại hội. Lý tưởng về một nền tài chính toàn diện toàn cầu của DCC gây sự chú ý sâu rộng trong ngành tài chính. Sau đại hội, những người bạn tại Buffett cùng trao đổi danh thiếp và chụp ảnh kỷ niệm với Stewie Zhu.

u3

Trong bối cảnh Blockchain đang tràn ngập khắp nơi, bằng kỹ thuật cao cấp và mơ ước vĩ đại về một nền tài chính toàn diện toàn cầu, DCC đã vững bước tại hàng ngũ dẫn đầu trong ngành, và xây dựng được chuỗi tín dụng phân quyền đầu tiên trên toàn thế giới, thực sự áp dụng công nghệ Blockchain vào ngành tài chính, gây sức hút cho toàn thế giới.

Việt Nam là mốc quan trọng tại thị trường Đông Nam Á, đồng thời cũng là điểm quan trọng tại ngã tư kinh tế thế giới, nên nhận được sự quan tâm của DCC - nơi luôn hướng đến nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa. Gần đây, DCC chính thức tuyên bố sẽ có động thái lớn tại Việt Nam, và lấy Việt Nam làm trung tâm để gây ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường Đông Nam Á. Đồng thời DCC cũng chuẩn bị xây dựng cộng đồng và văn phòng tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tiếp nối bản đồ đã rõ nét của DCC tại châu Âu, bản đồ tại châu Á cũng dần hình thành, DCC đang vững bước trên con đường đi tới một nền tài chính toàn diện.

Nền tài chính toàn diện toàn cầu hóa trải thảm đỏ vào thị trường Việt Nam - Tin Tức