Ngay sau lễ ăn hỏi, bố chồng bắt tôi làm điều ô nhục trước mặt chồng

21/01/2016 11:46

Những ngày tiếp theo vẫn như thế, cả nhà nhìn tôi bằng ánh mắt khinh bỉ. Mẹ chồng bà cô thì cứ soi mói tôi xem sai gì không còn nói. Tôi mệt mỏi và muốn rời khỏi nói này nhưng vì danh dự của gia đình mình mà tôi phải nhẫn nhịn

Anh được sinh trưởng trong một gia đình gia giáo bề thế và nguyên tắc vì bố mẹ anh khó tính. Nên trước khi cưới tôi chuẩn bị sẵn tinh thần là không hề vui vẻ gì cả.

Mọi chuyện bắt đầu khi hai chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân. Nhà trai thì bảo thủ đòi hỏi mọi thứ phải theo ý nhà trai từ mua giường cưới tủ cưới người nhà tặng vợ chồng tôi nhà anh cũng phũ đến mức không cho lấy bắt trả về vì cho là màu sắc không hợp phong thủy. Lên tới đỉnh điểm là vào ngày ăn hỏi, gia đình tôi tròn mắt khi nhìn thấy lễ vật của nhà trai là 5 tráp cẩu thả và tuềnh toàng. Giận giữ quá bố và bác cả tôi bỏ về. Y như rằng tối tôi bị mẹ chồng dùng những lời nói không ra gì mắng mỏ tôi và gia đình tôi. Còn chồng thì chỉ im lặng khiến tôi tủi thân và khóc nức nở.

Chưa kịp cởi áo dài đỏ trên người tôi đã phải quỳ xuống xin lỗi nhà chồng

(ảnh minh họa)

 

Xem thêm >> Đêm tân hôn định mệnh của cặp vợ chồng trẻ vợ ra sức kéo chồng ra sức tụt

Nén nỗi đau trong lòng tôi vui vẻ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Chiếc áo dài đỏ vẫn đang trên người định cởi xuống thì giật mình bà cô chồng kéo sềnh sệch tôi xuống tầng 1. Trước họ hàng gia đình chồng, cô ấy mắng chửi tôi và gia đình tôi, chưa kịp định thần thì bố chồng bắt tôi quỳ xuống vì thái độ của nhà tôi hôm nay. Mẹ chồng tát tôi một cái đau xé, tôi quỳ xuống xin giải thích và xin thưa lại với gia đình mình chắc có sự hiểu lầm thôi. Chưa dứt lời thì mẹ cho tôi thêm một cái tát nữa khiến tôi chỉ biết khóc. Bà quát vào mặt tôi: 

- Nhà cô cao sang lắm sao, cái thói nhìn vật chất coi thường người khác thì không ra gì. Lâu nay bao đời sinh lễ nhà trai lo, nhà cô cư xử thế là sao. Bôi gio chát chấu vào mặt nhà tôi, cô có chết thì cũng không lấy lại được danh dự cho gia đình tôi đâu.

Chưa kịp cởi áo dài đỏ trên người tôi đã phải quỳ xuống xin lỗi nhà chồng

 (ảnh minh họa)

Mặc kệ tôi như thế khi bị bao người thay nhau làm nhục, chồng tôi ngồi im không phản ứng gì khiến trai tim tôi như nghẹn lại tuyệt vọng và hối hận.Giữa lúc tôi bị bao người thi nhau sỉ vả một cách vô lý như thế, chồng tôi chẳng hề có phản ứng bênh vợ. Tôi chỉ biết khóc và mong gia đình chồng tha thứ.

Những ngày tiếp theo vẫn như thế, cả nhà nhìn tôi bằng ánh mắt khinh bỉ. Mẹ chồng bà cô thì cứ soi mói tôi xem sai gì không còn nói. Tôi mệt mỏi  và muốn rời khỏi nói này nhưng vì danh dự của gia đình mình mà tôi phải nhẫn nhịn...

Xem thêm >> Tâm sự hay

Nguồn: Ốc Đinh

Xem thêm các bài viết về Tâm Sự Tình Yêu

Ngay sau lễ ăn hỏi, bố chồng bắt tôi làm điều ô nhục trước mặt chồng - Gia Đình