Hướng dẫn dân văn phòng chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả mà đơn giản

29/01/2018 15:41

Dân văn phòng là người ít vận động mà thường ngồi liên tục trên máy vi tính nên thường xuyên bị các bệnh xương khớp hành hạ nhất là bệnh đạu lưng. Xin mách nước dân văn phòng cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả mà đơn giản.

  Những người là dân văn phòng do ít khi vận động mà tư thế làm việc không khoa học nên rất dễ bị mỏi và đau lưng,

Xem thêm: Bệnh quai bị ở nũ

Thay đổi thói quen ngủ

Một chiếc đệm kém chất lượng có thể là nguyên nhân gây đau lưng. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi tư thế nằm ngủ và thêm một chiếc gối ở dưới đầu gối để cơ thể dễ chịu hơn.

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Những cách chữa đau lưng hữu hiệu cho dân văn phòng

 

Tập yoga hoặc các bài tập khác phù hợp

Khi tập yoga sẽ làm giảm cự căng thẳng, cơ thể linh hoạt hơn. Và giảm chứng đau lưng vì bệnh này với nhiều người đa phần xuất phát từ sự căng thẳng mà ra.

Xem thêm : chuyen la bon phuong

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Chườm nóng và lạnh

Điều này phần lớn được thực hiện nếu bạn từng trải qua một chấn thương trong quá khứ, và chườm lạnh có tác dụng tốt nhất trong vòng 24-48 giờ đầu sau chấn thương. Sau 48 giờ, bạn có thể chuyển sang chườm nóng nếu cảm thấy thoải mái hơn, nhưng luôn luôn nhớ để làn da của bạn được nghỉ ngơi giữa các lần thực hiện. Ngoài ra, hãy bảo vệ dạ bằng quần áo hoặc vải khi chườm.

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Tác động vào não

Trong tâm lý học, đau lưng thường có liên quan đến trầm cảm và lo lắng. Sau khi tập thể dục, hãy cố gắng tìm ra những yếu tố tinh thần gây ra sự căng thẳng của bạn rồi cố gắng thiền và hít thở sâu.

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Kéo căng và thư giãn cơ

Kéo căng và thư giãn cơ, tập luyện thường xuyên giúp giải phóng endorphin vào não của bạn. Từ đó, giảm căng thẳng, cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn và tránh được đau lưng.

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Giảm hoặc bỏ thuốc lá

Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến phổi, máu và nguy cơ mắc các loại ung thư khác, nó cũng làm cho mạch máu trên cơ thể co thắt, máu chảy vào mô mềm bị giảm đi.

Luyện tập cơ lưng

Lưng và bụng của bạn có nhiều cơ, và việc luyện tập nhóm cơ này giúp hỗ trợ phần cơ thể phía trên của bạn. Nếu chúng không đủ mạnh, chúng sẽ gây ra nhiều áp lực lên các bộ phận khác của cơ thể, gây đau đớn. Bằng cách luyện tập cơ lưng và bụng dưới, bạn có thể giảm đau lưng.

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Kích thích thần kinh và châm cứu

Cách này đã được chứng minh là thành công trong việc điều trị một số chứng đau mãn tính. Nếu không muốn phải nằm viện điều trị, bạn có thể sử dụng châm cứu.

Kéo căng gân kheo

Sự căng thẳng của gân kheo là một nguyên nhân chủ yếu bị bỏ qua khi bạn đau vùng lưng dưới và khớp. Vì vậy, kéo căng chúng nhiều lần trong ngày có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

đau lưng, cách chữa đau lưng, dân văn phòng

Nếu thực hiện các biện pháp trên mà chứng đau lưng vẫn chưa chấm dứt
thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm : doremon che truyen

Nguồn: ngoisao.vn

Hướng dẫn dân văn phòng chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả mà đơn giản - Hậu trường