Nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành: Ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc

30/05/2018 09:23

Sở GD&ĐT cho hay vụ nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành diễn ra ở gia đình nhưng ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc.

Sở GD&ĐT cho hay vụ nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành diễn ra ở gia đình nhưng ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc.

Tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 29/5, ông Lê Ngọc Quang, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bày tỏ quan điểm về vụ việc T.D., học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, tố anh rể là MC truyền hình bạo hành trong nhiều năm.

Ông Quang cho rằng sự việc xảy ra ở gia đình và cần cơ quan chức năng làm rõ. Ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc.

“Chúng ta phải phối hợp với nhau để thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đó cũng là điểm lưu ý để ngành giáo dục Hà Nội triển khai tốt hơn trong năm học mới”, ông Quang khẳng định.

Nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành: Ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc

Ông Lê Ngọc Quang - phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Ảnh: Đ.T.

Trước đó, đại diện của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết quan điểm của nhà trường là chung tay cùng gia đình bảo vệ T.D. khỏi những tổn thương, đồng thời giúp em bình tâm để nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, có cách điều chỉnh bản thân để vượt qua áp lực.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với gia đình để bảo đảm an toàn cho T.D. về thể xác và tinh thần, tránh cho em những nguy cơ và áp lực không mong muốn.

Bày tỏ ý kiến về vụ việc, TS Vũ Thu Hương - người có 20 năm công tác tại ĐH Sư phạm Hà Nội - thông tin vụ việc học sinh T.D. tố MC Minh Tiệp bạo hành một lần nữa là hồi chuông cảnh báo toàn thể phụ huynh.

Bà Hương cho rằng cần có lớp tập huấn cho cha mẹ về cách giáo dục con cái, giải quyết những bế tắc để bạo hành không còn đất sống. Trẻ em cũng cần học cách đối phó và kỹ năng ứng phó với bạo hành.

Nữ tiến sĩ cho hay nhiều người lớn có tư tưởng trẻ như “cái gối bông” để trút giận. Điều đó khiến nạn nhân của bạo hành bị trầm cảm nặng, thường xuyên sợ hãi. Nhiều nạn nhân lớn lên dễ trở thành kẻ bạo hành con trẻ.

Ngày 25/5, một tài khoản Facebook có tên T.D. nhận mình là em vợ MC/BTV Minh Tiệp của VTV. Theo đó, nữ sinh lên tiếng tố cáo nam MC có hành vi bạo hành, đánh đập mình trong suốt 5 năm.

Trả lời báo chí, MC/BTV Minh Tiệp mong mọi chuyện không đi quá xa, bởi không muốn T.D. gặp khó khăn vì sự việc này trong tương lai. Nam MC thừa nhận có "động tay động chân" khi thấy T.D. dùng kéo doạ vợ con mình, đồng thời khẳng định em vợ hoàn toàn bình thường và hiện ở Ninh Bình.

Trước đó, tài khoản có tênPhuong Minh Pham- tự nhận là chị thứ hai của T.D. - lên tiếng phủ nhận những gì em mình chia sẻ trên trang cá nhân. Chị gái cả của nữ sinh (vợ MC Minh Tiệp) cũng khẳng định trên mạng là sự việc không như T.D. phản ánh.

Tối 27/5, T.D. live stream trên Facebook, đính chính một số thông tin liên quan sự việc: "Hiện tại mình ổn, rất cảm ơn ý tốt của các anh chị từ những trung tâm bảo vệ trẻ em nhưng mình/em xin phép từ chối anh chị vì em hoàn toàn bình thường ạ. Ngoài ra, việc bố mẹ mình xin giấy chứng nhận tâm thần từ bệnh viện gì gì đó là hoàn toàn không có thật. Mình mong mọi người biết đâu là đúng, đâu là sai để tránh nghe/đọc phải những thông tin đã bị thổi phồng".

Vụ MC Minh Tiệp bị tố đánh em: 'Tát rách môi trẻ có thể bị phạt tù'

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, người lớn tát, đánh rách môi trẻ có thể bị xem xét tội hành hạ trẻ em.

Quyên Quyên

mc minh tiệp bị tố bạo hành mc bị tố mc bị tố bạo hành mc minh tiệp bị tố bạo hành em vợ

Nguồn: news.zing.vn

Nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành: Ngành giáo dục không đứng ngoài cuộc - Giáo Dục