Phân tích ảnh hưởng của 8 loại muối tới sức khỏe, loại muối nào dùng tốt nhất?

30/01/2019 08:49

Không chỉ là một loại gia vị, muối còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc chữa bệnh, giảm đau...

1. Muối biển trắng

 

 

Muối biển trắng có tác dụng tốt với sức khỏe

Muối biển trắng giúp bảo vệ làn da, cải thiện sức khỏe răng miệng và giấc ngủ của bạn. Trong muối có chứa hàm lượng lớn natri, kali, canxi, magiê, bromide, clorua, sắt, đồng và kẽm rất tốt cho sức khỏe.

2. Muối biển xám

Loại muối này chứa nhiều loại khoáng chất khác nhau, bên cạnh lợi ích trị liệu nó còn giúp cải thiện hệ hô hấp và nhịp tim của bạn. Quan trọng hơn cả muối này giúp cân bằng lượng axit - kiềm trong cơ thể và tăng cường tuổi thọ.

3. Muối đỏ Alaea

Được người dân Hawai gọi với cái tên Alaea, thành phần của muối đỏ Hawai có chứa nồng độ khá cao đất sét đỏ từ núi lửa. Người Hawai tin rằng loại muối trời ban này mang trong nó năng lực chữa bệnh và giải độc. Không chỉ được sử dụng làm gia vị nấu ăn, loại muối này còn được dùng làm chất bảo quản tự nhiên hay có mặt trong một số nghi lễ của người Hawai.

4. Muối Namala

Muối Kala Namak rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp điều trị các triệu chứng khó chịu ở bụng. Đồng thời ăn muối Kala Namak đều đặn sẽ kích thích ăn uống, thèm ăn hơn.

5. Muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya là một loại gia vị siêu thực phẩm với hơn 80 khoáng chất tự nhiên, chúng có thể cân bằng độ PH trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp thư giãn cơ bắp, ngăn ngừa huyết áp cao và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

6. Muối Truffle

Tác dụng khi ta ăn muốn Truffle này có tác dụng kích thích tình dục. Đồng thời nó có khả năng chống viêm và kháng khuẩn cực kỳ tốt. Đồng thời ăn muối này đều đặn sẽ giúp cung cấp protein cho cơ thể, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

7. Muối Hoa

Loại muối này có hàm lượng khoáng chất rất cao, hương vị nhẹ nhàng và rất bắt mắt. Các khoáng chất như iốt, kẽm, đồng, mangan, sắt, magiê và kali, cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.

8. Muối đá đen Cyprus

Muối đá đen có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất và đặc biệt là than hoạt tính giúp loại muối này nổi bật hơn. Ăn loại muối này thường xuyên sẽ thanh lọc cơ thể và duy trì khả năng hoạt động của phổi. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chất oxy hóa và ngăn ngừa chuột rút.

Sau 2 tháng sử dụng Siro ăn ngon Anfa Kid Bảo An đã hết táo bón và tiêu chảy.

Phân tích ảnh hưởng của 8 loại muối tới sức khỏe, loại muối nào dùng tốt nhất? - Xã Hội