Quần lót tam giác hay quần đùi nam giới mặc sẽ tốt cho tinh trùng hơn?

29/01/2019 13:50

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng những người đàn ông mặc quần đùi có mật độ tinh trùng cao hơn những người đàn ông mặc quần lót tam giác.

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard cho biết, việc thay đổi quần sịp cho những người có kích thước “cậu bé” nhỏ có thể là một cách dễ dàng để cải thiện tinh trùng. Nghiên cứu được thực hiện trên 656 nam giới từ 18 đến 56 tuổi tại bệnh viện Massachusetts General trong khoảng thời gian từ năm 2000-2017.

Tại đây, những người tham gia đã cung cấp mẫu tinh dịch và máu cũng như trả lời các câu hỏi về loại đồ lót họ vẫn thường mặc trong 3 tháng gần đây. Kết quả cho thấy những người mặc quần quần đùi có mật độ tinh trùng cao hơn đến 25%, tổng số tinh trùng hơn 17% và số tinh trùng di chuyển trong một lần xuất tinh cũng tăng 33% so với những người mặc quần tam giác.

Nam giới mặc quần lót tam giác hay quần đùi sẽ tốt cho tinh trùng hơn?

So với nhóm mặc quần tam giác, nhóm mặc quần đùi cũng có nồng độ hormone kích thích nang trứng thấp hơn, một yếu tố có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng nhưng khi đạt ở mức quá cao lại báo hiệu tinh hoàn hoạt động kém, có thể do do quần bó khiến vùng kín thường xuyên bị nóng nực.

Tiến sĩ Lidia Mínguez-Alarcón, nhà nghiên cứu đến từ Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan (thuộc Đại học Harvard) cho biết: "Vì đàn ông có thể dễ dàng thay đổi loại đồ lót họ chọn mặc, kết quả này có thể đưa đến phương pháp hữu ích để cải thiện chức năng tinh hoàn của nam giới".

Mặc dù những người này đến để điều trị khả năng sinh sản nhưng nhóm được chọn, nhất là nhóm thích mặc quần đùi là những người có chất lượng tốt theo các tiêu chuẩn mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra, nên kết quả này sẽ đúng cả với những người đàn ông khỏe mạnh khác.

Nhận xét về nghiên cứu này, Giáo sư Allan Pacey, Giáo sư Andrology, Đại học Sheffield, cho biết: Nghiên cứu này khẳng định niềm tin từ lâu của tôi rằng đàn ông có chất lượng tinh trùng kém có thể có khả năng cải thiện mọi thứ bằng cách mặc đồ lót lỏng hơn và giữ cho tinh hoàn của họ mát nhất có thể.

Bình luận về nghiên cứu, giáo sư Allan Pacey, một chuyên gia về hỗ trợ sinh sản tại Đại học Sheffield (Anh) cho biết các kết quả khẳng định niềm tin lâu dài rằng những người đàn ông có chất lượng tinh trùng kém có thể cải thiện điều đó chỉ đơn giản nhờ cách đổi loại quần lót đang mặc.

Trong khi đó giáo sư Ashley Grossman, chuyên ngành nội tiết tại Đại học Oxford cũng khuyên nam giới nên mặc quần đùi, một giải pháp đơn giản để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nghiên cứu được đăng trên tờ Human Reproduction.

Xem thêm

 

Quần lót tam giác hay quần đùi nam giới mặc sẽ tốt cho tinh trùng hơn? - Xã Hội