Tại sao một số người nên tránh dùng sữa vào buổi sáng

15/12/2017 16:28

Sữa là một thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải tốt với vất kỳ ai vào thời điểm buổi sang.

Những người sau đây không nên uống sữa vào buổi sáng sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi không phải một cơ thể nào cũng hấp thụ và dung nạp những nguồn dinh dưỡng của sưa mang lại là có tác dụng ngược lại

Những người đang trong tình trạng thiếu mau thì tốt nhất đừng bao giờ uống sữa vào mỗi sáng.

Trong quá trình tiêu hóa của cơ thể thì chất sắt đóng vai trò quan trọng để cơ thể hấp thụ tốt các loại thực phẩm. Khi mà bạn uống một ly sữa vào buổi sáng khi vừa thức dậy trong một đêm dài thì các chất biến đổi khi đó sẽ kết hợp với phosphate và các canxi tạo thành chất kết tủa không hòa tan được ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể. Chính vì vầy có thể khẳng định người đang trong quá trình thiếu máu không nên uống sữa vào buổi sáng.

Xem thêm: 16 công thức thần kỳ với mật ong giúp bạn 'chiến đấu' mọi loại bệnh tật

Những người tuyệt đối không nên uống sữa vào buổi sáng

Những bệnh nhân đang có triệu trứng trào ngược thực quản không nên uống sữa buổi sáng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho rằng chất béo trong sữa có ảnh hưởng lớn tới sự co bóp cơ của vòng thực quản gây kích thích trào ngược các dịch trọng dạ dày và các dịch trong ruột khiến những người bị trào người dạ dày càng dễ trào ngược dạ dày thực quản thêm nguyên trọng hơn.

Chính vì hiện tượng này mà các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích những người trào ngược dạ dày thực quản sử dụng sữa khi nỡ mắc căn bệnh này.

Xem thêm: Chữa đau bụng, ho kinh niên và một số bệnh... chỉ với máy sấy

Những bệnh nhân bị viêm túi mật và viêm tuyến tụy tuyệt đối không nên sử dụng sữa vào mỗi buổi sáng.

Trong quy trình tiêu hóa thức ăn  thì các chất béo có trong sữa cần có sự tham gia cưa mật và tuyến tụy tiết dịch để tiêu hóa. Với việc sử dụng sữa vào mỗi buổi sáng bạn lại bắt 2 bộ phận này làm việc tạo gánh nặng cho hai cơ quan này khiên việc viêm của hai bộ phận này ngày một nặng hơn và khó điều trị hơn.

Khuyến cao những người mới phẫu thuật vùng bụng không nên uống sữa vào buổi sáng.

Với những bệnh nhân khi mà mới phẫu thuật xong vùng bụng thường có cảm giác khó chịu, đây hơi. Mặt khác trong sữa có rất nhiều các chất béo casein, mà những chất này khi được kết hợp với men tiêu hóa tiết ra từ dạ dày sẽ gây ra tình trạng trướng bụng đầy hơi gây bật lợi cho quá trình phục hồi đường ruột cũng như dạ dày. vì vậy nên hạn chế cho những người mới phẫu thuật vùng bụng hạn chế sử dụng sữa.

Chống chỉ đinh đối với người có tiền sử mắc bệnh thiêu hóa thì không uống sũa buổi sáng

Những hợp chất trong sữa làm giảm độ ảnh hưởng của axit trong dạ dày với chứng viêm nhiễm. Nhưng khi sử dụng sữa vào buổi sáng với cái bụng đói càng làm tăng thêm các dịch của dạ dày sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm dạ dày và đường ruột càng trầm trọng hơn.

Vây thì thời điểm nào tốt nhất cho việc uống sữa?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì việc sử dụng sữa tốt nhất là thì thời điểm tốt nhất cho việc uống sữa đó là thời điểm trước khi ngủ mang lại hiệu quả cao nhất. mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: giúp ngủ ngon, tăng cường khả năng hấp thu, tăng cường canxi...

Việc uống sữa trước khi đi ngủ có tác dụng đẹp cho người trung niên và người cao tuổi vì quá trình phân tách tế bào thường chỉ diễn ra vào buổi đêm. Việc uống sữa vào buổi tối trước khi ngủ cung cấp đủ dinh dưỡng cho da có ích cho việc bài tiết chất cặn bã của da, tăng cường sản sinh ra càng nhiều tế bào da mới, khiến cho làn da mịn màng, tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa.Sau một ngày lao động mệt mỏi thì một ly sữa giúp ấm cơ thể tạo cảm giác thoải mái sảng khoái.Nó chứa tryptophan, một axit amin kích thích não sản sinh serotonin và melatonin – hai chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể kiểm soát chu kỳ giấc ngủ.

Dù uống sữa vào thời điểm nào, bạn cũng nên uống một ly sữa ấm bởi nó tốt hơn cho hệ tiêu hóa. Uống quá nhiều sữa cũng không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày bạn nên uống 150 – 200 ml sữa là vừa đủ.

Nguồn: Trung Kiên

Tại sao một số người nên tránh dùng sữa vào buổi sáng - Sức Khỏe