Tại sao tập thể dục với bụng rỗng là bí quyết để giảm cân

20/06/2017 18:59

Bạn có thể nghĩ rằng mình cần thức ăn để cung cấp năng lượng cho việc tập thể dục, nhưng bạn đã sai.

Bạn có thể nghĩ rằng mình cần thức ăn để cung cấp năng lượng cho việc tập thể dục, nhưng bạn đã sai.

 

Tại sao tập thể dục với bụng rỗng là bí quyết để giảm cân

Gần đây, những lời khuyên về việc nạp lượng carbonhydrate trước khi tập thể dục đã tạo ra nghi vấn. Đúng, việc tiêu thụ carb trước khi tập thể dục có thể làm tăng hiệu suất trong một số lĩnh vực nhất định như chạy nước rút và các môn thể thao sử dụng chuyển động của sức mạnh, nhưng nó cũng khiến cơ thể bạn ngừng sử dụng chất béo tích lũy trong cơ thể để sản sinh năng lượng, có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng có được lợi ích từ việc đốt chất béo.

Vì vậy, nếu bạn tập thể dục để giảm cân, nhịn ăn là lựa chọn hiệu quả hơn.

Tại sao tập thể dục với bụng rỗng là bí quyết để giảm cân

Trong cả một ngày, bạn sẽ liên tục ở trạng thái ăn và nhịn ăn. Trạng thái ăn kéo dài khoảng 4-6 giờ sau bữa ăn cuối cùng, trong suốt thời gian đó cơ thể tiết insulin để giảm lượng đường trong máu, protein và chất béo bị hấp thu bởi hệ tiêu hóa, và glucose được chuyển đến các cơ để sử dụng như là năng lượng (glycogen).

Sáu tiếng sau khi ăn, bạn chuyển đến trạng thái nhịn ăn. Glucagon được tiết ra để giữ lượng đường trong máu ở mức thông thường. Cơ thể bạn bắt đầu phân hủy các mô mỡ (chất béo) thành các axit béo tự do, sau đó có thể chuyển đổi thành một dạng năng lượng được gọi là ketone. Theo thuật ngữ của người không chuyên, bạn đang đốt chất béo để tạo ra năng lượng.

Ngay khi bạn bắt đầu ăn, quá trình này bị dừng lại. Bây giờ, insulin ức chế sự phân hủy các axit béo, khiến cơ thể bạn bắt đầu đốt các loại đường bạn vừa ăn vào. Giai đoạn đốt chất béo bị dừng lại.

Ngày nay, thực phẩm hầu như được cung cấp liên tục - nhưng cơ chế sinh lý của cơ thể chúng ta vẫn sinh lý giống như cách đây hàng chục ngàn năm trước. Nếu chúng ta ăn cả ngày, chúng ta không bao giờ chạm đến khả năng tự nhiên của cơ thể để đốt mỡ lưu trữ để tạo ra năng lượng.

Các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia thể thao sức khoẻ Bettingtop10 cho thấy thực hiện một bài tập thể dục nhịp điệu khi nhịn ăn so với tình trạng không nhịn ăn làm tăng sự phụ thuộc vào mỡ và sau đó làm giảm sự phụ thuộc vào carbohydrate làm nhiên liệu trong khi tập thể dục, và một số ấn phẩm cho thấy tập thể dục khi nhịn ăn làm oxy hóa (đốt) chất béo nhiều hơn 20-30%. 

Nguồn: san dan

Tại sao tập thể dục với bụng rỗng là bí quyết để giảm cân - Làm Đẹp