Vì sao H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu hoàn vũ 2017 theo tiết lộ của giám khảo Phan Anh

08/01/2018 15:23

Hiện tượng H’Hen Niê đạt ngôi hoa hậu hoàn vũ 2017 gây nhiều bất giờ với những người theo dõi cuộc thi và giám khảo Phan Anh đã tiết lộ lý do vì sao lại chọn H’Hen Niê

Sau 4 tháng tranh tài căng thẳng thì cô gái người Ê Đê- H’Hen Niê đã bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Chiến thắng của cô được đánh giá là phá vỡ những chuẩn mực về cái đẹp của Á Đông là da trắng, mắt do, tóc dai....

Xem thêm: Phạm Hương chỉ có một và cũng chẳng thể nào có hai H’hen Niê

Phan Anh tiết lộ lí do giúp H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu

H’Hen Niê xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Trong top 5 thí sinh được lọt vào vong thi ứng xử đã khiến cho khán giả hài lòng với những câu trả lời của các thi sinh. Đây coi là điểm đặc biệt của chung kết hoa hậu hoàn vũ Việt Nam khi mà các thí sinh có đến 2 phần thi trả lời ứng xử.

Phan Anh tiết lộ lí do giúp H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu

Phần thi ứng xử của Tân Hoa hậu H’Hen Niê.

Có nhất nhiệu tranh cãi về câu trả lời của H’Hen Niê  trong phần thi ứng xử khi bị cho là trả lời lạc đề và không xứng đáng lọt vào top 3 thì Giám khảo Phan Anh đã có câu trả lời là:

 “Bản thân tôi hoàn toàn đồng tình với câu trả lời của H’Hen Niê, mạng xã hội vốn dĩ có hai mặt tốt và xấu. Tôi cũng nghĩ chúng ta nên tiết chế lạm dụng mạng xã hội lại, mỗi ngày chỉ có 24 giờ, chúng ta nên gặp mặt nhau nhiều hơn!”.

Trong phần thi của top 3 khi hỏi những dự án  từ thiện nếu đăng quang Hoa hậu thì với Hoàng Thùy là dự án của giáo dục với trẻ em khó khăn, của Mâu Thủy là dự án quyên góp quần áo cho người nghèo thì với H’Hen Niê đã chinh phục BGK lẫn khán giả bằng câu trả lời chân thành về dự án cho trẻ em mồ côi và phụ nữ nhiễm HIV.

Cuối cùng, bỏ qua những hạt sạn không đáng có trong đêm chung kết, điều quan trọng nhất đối với mỗi cuộc thi là kết quả chung cuộc cũng đã làm hài lòng số đông khán giả. Top 3 Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H’Hen Niê đều là những cái tên được chú ý từ những ngày đầu và giờ đây các cô gái đều đã có danh hiệu để thi đấu quốc tế.

Phan Anh tiết lộ lí do giúp H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu

Quan trọng hơn cả, kết quả top 3 của cuộc thi được phần lớn khán giả ủng hộ.

Với chiến thắng của H’Hen Niê đơn thuần không chỉ là chiến thắng của riêng cô mà đó là vương miệng trao cho người dân tộc thiểu số, con người dám vượt qua tất cả khó khăn để thực hiện ước mơ và dám theo đuổi giấc mơ của mình. Chiến thắng của cô gái dân tộc Ê Đê cũng đã phá bỏ những giới hạn, chuẩn mực sắc đẹp của người Việt trước nay.

Trước đây, những cô gái lên ngôi hậu đều sở hữu nhan sắc thuộc về số đông: da trắng, mắt to, tóc dài, gương mặt Á Đông,... thì H’Hen Niê đã phá vỡ những chuẩn mực ‘khuôn vàng thước ngọc’ ấy bởi mái tóc tém, làn da rám nắng, gò má cao sắc sảo.

Phan Anh tiết lộ lí do giúp H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu

H’Hen Niê đăng quang đã tạo nên một tiền lệ mới đặc biệt cho những cô gáidám nghĩ, dám làm.

Cái đẹp của H’Hen Niê  có thể không làm một bộ phận những khán giả theo chuẩn mực cũ hài lòng về kết quả, họ cho rằng H’Hen Niê  không thể đại diện cho Việt Nam để tham gia đấu trường quốc tế. Bàn về ván đề này Mc Phan Anh trả lời rằng: “Trước đến nay không có kết quả cuộc thi nào làm hài lòng tất cả mọi người. Và tôi nghĩ việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người là vô ích vì ai cũng có ý kiến của riêng mình”.

Ngoài ra, giám khảo Phan Anh cũng chia sẻ cảm xúc của mình khi tiếp xúc với H’Hen Niê trong xuất qua trình thi  “Trong suốt quá trình dự thi, H’Hen Niê gây ấn tượng bởi tâm hồn đẹp và sự ham học hỏi. Từ những ngày đầu cuộc thi cho đến đêm chung kết, H’Hen Niê luôn thể hiện phong độ ổn định, sự hòa đồng, thân thiện với các thí sinh khác. Quan trọng hơn, ở cô ấy có sự chân thành, thật thà, không màu mè!”.

Phan Anh tiết lộ lí do giúp H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được giám khảo Phan Anh hết lời khen ngợi.

Bàn về gia cảnh khó khăn của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Phan Anh cũng cho biết: “Trong suốt quá trình dự thi, H’Hen Niê luôn chứng tỏ mình là một cô gái nghị lực, cô ấy chưa bao giờ dùng những câu chuyện gia cảnh khó khăn để gây ấn tượng hay nhận tình thương từ BGK. BGK chúng tôi cũng phải làm việc rất chuyên nghiệp, chúng tôi đánh giá những gì thí sinh thể hiện trên sân khấu lẫn trong cuộc sống đời thường, nhưng sẽ không dễ dàng bị những câu chuyện cá nhân hay truyền thông thêu dệt qua mặt! Dù H’Hen Niê có kể chuyện gia đình cũng sẽ không khiến cô ấy ghi thêm điểm trong mắt BGK, vì thế, cũng không có chuyện so sánh thí sinh dân tộc thi đại học được cộng điểm với kết quả của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Xem thêm : H’Hen Niê chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cư dân mạng quốc tế nói gì?

Nguồn: Hoài Nam

Vì sao H’Hen Niê lên ngôi hoa hậu hoàn vũ 2017 theo tiết lộ của giám khảo Phan Anh - Làng sao