Xây dựng kĩ năng từ chối uống rượu

22/01/2018 11:12

Bạn nên biết rằng bia rượu rất có hại cho sức khỏe và điều đó đã được khoa học chứng minh trong rất nhiều nghiên cứu. Khi uống quá nhiều bia rượu lá gan bạn phải làm việc một cách quá tải, dẫn đến nhiều bệnh về gan. Tôi biết rằng trong nhiều hoàn cảnh giao tiếp chúng ta không thể từ chối uống,… dưới đây là một số kĩ năng để từ giúp bạn có thể bảo vệ tính mạng và lá gan của mình hãy thử thực hành nhé! Nghệ thuật của việc từ chối

Xây dựng kĩ năng từ chối uống rượu

Bạn luôn phải tập luyện và có hàng tá lí do và câu nói sẵn trong đầu để đối phó với mọi tình huống. Từ chối bia rượu cũng giống như bạn học cách từ chối trong cuộc sống, nó là một nghệ thuật bởi không dễ dàng gì nói từ chối mà không làm phật lòng một ai đó. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn sức khỏe được bảo vệ bạn cần phải kiểm soát thức uống của mình.

Lời từ chối của bạn với người mời phải đảm bảo được sự rõ ràng, vững chắc nhưng cũng phải thể hiện sự thân thiện và tôn trọng, tránh giải thích những lý do dài dòng, mơ hồ. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

- Đừng ngần ngại, vì sự thiếu dứt khoát của bạn có thể là một lí do để người khác có thể ép bạn uống

- Phải nhớ không được né tránh ánh mắt, nhìn thẳng và mắt người đó khi từ chối

- Hãy trả lời và từ chối một cách ngắn gọn rõ ràng và đơn giản.

Xây dựng kĩ năng từ chối uống rượu

Người mời bạn uống – có thể họ không biết bạn đang muốn cắt giảm hoặc kiêng bia rượu vì vậy cũng rất khó để họ hiểu bạn và chấp nhận lời từ chối của bạn. Bạn có thể tập luyện theo 3 mẫu từ chối dưới đây để áp dụng cho từng đối tượng phù hợp. Nói không theo trình tự:

- Không cám ơn.

- Không, cám ơn, tôi không uống

- Bạn biết đấy, tôi (cắt giảm / không uống) bây giờ (để có được sức khỏe / để chăm sóc bản thân mình / vì bác sĩ của tôi nói đến). Tôi thực sự cảm ơn nếu bạn muốn giúp tôi ra.

Có nhiều người không tự tin được rằng mình có thể nói lời từ chối ngay từ lần đầu thực hành. Vậy thì bạn có thể tự vẽ nên một kịch bản rồi thực hành hoặc nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè để luyện tập các tình huống từ chối, khó xử.

Hãy thử các chiến lược khác

Ngoài việc được chuẩn bị sẵn sàng với việc nói không, bạn cần xem xét các chiến lược sau:

- Có đồ uống không cồn luôn đi kèm trong người đến các bữa tiệc, hoặc là dung dịch pha trộn đồ uống để cắt giảm độ cồn nếu bạn đang kiêng bia rượu

- Theo dõi độ cồn của mỗi thức uống để có thể uống ở mức độ vừa phải phù hợp với sức khỏe.

- Yêu cầu hỗ trợ từ bạn bè, người thân để đối phó với sự cám dỗ

- Lên kế hoạch một lối thoát nếu sự cám dỗ, lời mời trở nên quá khó từ chối.

Sử dụng thảo dược giải rượu bia tiêu độc gan

Bên cạnh việc chuẩn bị, luyện tập và thực hành kĩ năng từ chối bia rượu bạn luôn cần có một sản phẩm thảo dược đi kèm nhằm giúp hỗ trợ cơ thể giải rượu và tiêu độc nếu như trong các trường hợp bất khả kháng không thể từ chối.

Xây dựng kĩ năng từ chối uống rượu

Thảo dược giải rượu bia Medi Happy là một trong những sản phẩm hiệu quả được nhiều quý ông tin dùng hiện nay. Sản phẩm giúp hóa giải cồn và các thành phần gây hại có trong rượu, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của rượu, giúp thải độc rượu trong gan. Giúp phục hồi thần kinh làm cơ thể nhanh tỉnh táo sau khi say.

Để có thể tỉnh táo và bảo vệ sức khỏe của mình khỏi những tác hại của bia rượu một cách tốt nhất, các quý ông hãy ghi nhớ những bí kíp trên và luôn học cách từ chối !

Nguồn: Mai Ngọc

Xây dựng kĩ năng từ chối uống rượu - Sức Khỏe