Xuống xe thì tắt máy, rút chìa khóa xe ngay đi các ông bố bà mẹ

07/09/2016 14:22

Xuống xe điều đầu tiên chúng ta bắt buộc phải làm là tắt máy, rút chìa khóa. Sáng nay lượn lờ trên một diễn đàn về ôtô, thấy hình ảnh này mà lạnh cả người các mẹ ạ!

 

Sáng nay lượn lờ trên một diễn đàn về ôtô, thấy các mem chia sẻ hình ảnh này mà lạnh cả người các mẹ ạ!


xe_may_1
xe_may
Ảnh từ diễn đàn ô tô

Vụ tai nạn xảy ra thế này: Một người mẹ chở con đứng đằng trước dừng xe mua mớ rau nhưng không tắt máy. Trong lúc lấy tiền trả thì thằng con nó sờ tay cầm vặn ga lên, xe rồ lên đâm vào nhà đằng trước mặt vỡ tan tành kính. Hai mẹ con được đưa đi viện, con bị nhẹ khâu 3 mũi ở trán, mẹ bị nặng hơn khâu 40 mũi

Chuyện này em nghĩ không hiếm xảy ra, mà phải nói rất nhiều người lớn hay quên lắm đấy ạ. Chưa kể, có nhiều ông bố còn kinh khủng hơn, tập cho con nổ máy và đề máy chạy luôn. Như trường hợp bé gần nhà em, mới 5 tuổi thôi nhưng ba bé đã tập cho con lái xe rồi.

Hôm nọ, ông bố chở thằng con đi học về tắt máy xe nhưng không lấy chìa khóa vào mà để nguyên trên xe rồi vào nhà trước. Thằng con táy máy tay chân, vặn ga một phát xe nhào ngay về phía trước, cũng may thằng bé lúc đó đứng dưới đất không ngồi trên xe nên xe lao vào bức tường trước mặt xong ngã xuống. Cả hai bố con được một phen xanh mặt.

Thấy ồn mình mới chạy sang xem, ông bố mắng thằng con té tát xong còn lấy cây đòi đánh nó, mình bảo lỗi là ở anh chứ có phải thằng bé đâu, nó nhỏ biết gì, nếu anh về nhà rút chìa khóa ra thì đâu có chuyện, thế là ông bố im


Chuyện khác nữa cũng liên quan đến vấn đề này là ông bác mình hồi đầu năm chở thằng cháu đi chơi, do quai nón bảo hiểm gài không chắc nên gió to thổi bay xuống đất. Ông bác dừng xe lại không tắt máy xe mà cúi xuống nhặt nón, thằng cháu nhỏ trên xe rồ ga một phát thế là bay thẳng vào nhà người ta luôn. Cũng may người chỉ bị thương nhẹ còn xe hư hỏng nặng.

Đấy, các bố mẹ ạ, thực tế nhiều tai nạn xảy ra với con trẻ không phải là do con hư đâu mà vội trách con, toàn do người lớn chúng ta bất cẩn thôi ạ. Thế cho nên, với những người lớn đi xe tay ga, làm ơn tuân thủ những điều sau để tránh gây hậu quả thương tâm nha!

Về nhà:

- Sau khi xuống xe, tắt máy và rút chịt khóa xe cho vào túi quần ngay và luôn nhé!

- Ống bô mới đi về con nóng, nên bố mẹ nhớ để sát xe vào tường hoặc không dùng bìa cạc tông hoặc khăn ướt phủ lên nha

Ngoài đường

- Khi dừng đèn đỏ nhớ tắt máy, tay cầm lái không làm các việc khác như hút thuốc, xem gọi điện thoại

- Luôn dặn dò con trẻ không được táy máy tay chân đụng tới xe cộ

Xem thêm: 'Con đã chết bên cạnh tôi' - lời cảnh tỉnh khi cho con ngủ chung giường!

Xem thêm: Thức uống ngừa đột quỵ mà nhà nào cũng nên biết

 

Xuống xe thì tắt máy, rút chìa khóa xe ngay đi các ông bố bà mẹ - Cộng Đồng Mạng