10 "thiên đường mua sắm" nổi tiếng nhất thế giới

10/01/2012 09:52

Trong danh sách này không thể thiếu những cái tên như Dubai, Hong Kong, Bangkok, London, New York..., nhưng đáng chú ý là thành phố Marrakech ở Ma-rốc cũng xuất hiện.

Dubai là một thành phố, đồng thời cũng là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). Đây được gọi là thành phố mua sắm của Trung Đông. Dubai có hơn 70 trung tâm mua sắm, trong đó có Dubai Mall, trung tâm thương mại lớn thứ 7 thế giới. Khách du lịch nhiều nơi trên thế giới tới đây mua sắm như ở Đông Âu, châu Phi và tiểu lục địa Ấn Độ.

Dubai còn nổi tiếng với các khu chợ nằm ở 2 bên bờ con lạch Dubai Creek. Các thuyền buôn từ vùng viễn đông, Trung Quốc, Sri Lanka, Ấn Độ sẽ dỡ hàng hóa của họ xuống đây và bán ở các chợ gần với bến tàu. Tại thành phố Dubai có rất nhiều cửa hàng lưu niệm và đồ trang sức để du khách thỏa sức mua sắm.

Hong Kong là thiên đường mua sắm, đặc biệt với các mặt hàng thời trang. Đây là trung tâm trung chuyển từ nhiều cơ sở thời trang từ Macao, Quảng Châu, Thâm Quyến ra thế giới. Bởi vậy, ở đây tập trung rất nhiều mẫu thời trang mới. Các khu mua sắm ở Hong Kong chủ yếu tập trung tại đảo Hong Kong và các bán đảo Cửu Long, Causeway Bay, nơi có 2 trung tâm mua sắm lớn là Sogo và Mitsukushi.

Paris vẫn thường được xem là kinh đô thời trang của thế giới. Ở đây tập trung những nhà tạo mẫu nổi tiếng, các buổi trình diễn thời trang quan trọng và những cửa hàng thời trang cao cấp. Paris từ lâu vẫn giữ vị trí kinh đô thời trang với các tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ hàng đầu thế giới như LVMH, hãng trang sức như Cartier, dinh van, Chanel với các trung tâm thương mại hoành tráng như Les Halles, La Défense...

Marrakech là thành phố ở Ma-rốc, và là một trong những thành phố mua sắm nhộn nhịp nhất ở châu Phi.

Thành phố New York (Mỹ) cũng là một trung tâm mua sắm lớn ở Mỹ với các mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang, nước hoa...

Thái Lan là một điểm du lịch yêu thích của nhiều người dân trên thế giới. Hàng năm, cứ đợt Giáng sinh và Tết dương lịch, không khí mua sắm ở đây, đặc biệt là ở thủ đôBangkok, lại rộn ràng hơn bao giờ hết. Năm nay, không khí có vẻ như trùng xuống hơn sau trận lũ lụt lịch sử vừa xảy ra. Nói đến điểm shopping ở đây phải nhắc tới chợ cuối tuần Chatuchak. Đây là một khu chợ ngoài trời rộng và hoành tráng tới mức một đoàn tàu điện được huy động để hoạt động ở đây. Tại đây bày bán đủ các mặt hàng như quần áo, đồ nội thất, động vật, thuốc, sách báo…

Bond Street và Regent Street là 2 con phố bán hàng xa xỉ ở London. Sloane Street thì rộn ràng với các món đồ thời trang. Nếu du khách muốn mua đồ rẻ hơn thì tới Camden Market hoặc Brick Lane vào các ngày chủ nhật; đến Portobello Road vào tất cả các ngày trong tuần.

 

Ở thành phố Los Angeles của Mỹ có rất nhiều địa điểm dành cho shopping. Chẳng hạn như West Third là một trong những con phố bán nhiều đồ thời trang nhất ở đây; ngoài ra, du khách có thể tìm đến Melrose Avenue, Rodeo Drive… để thăm thú các mặt hàng.

 

Rome (Italy) là thành phố với những thương hiệu thời trang nổi tiếng. Ngoài ra, ở đây còn bán các loại giày và túi xách có chất lượng tốt.

 

Barcelona (Tây Ban Nha) cũng là nơi bán rất nhiều đồ thời trang, trang sức thủ công. Ngoài ra, khách du lịch tới đây rất nhiều người thích tìm mua rượu, đồ ăn, đồ uống… để mang về làm quà.

Nguồn: BĐVN

Notice: Undefined index: category_id in /home/www/vn/goctinmoi.com/frontend/view/templates/web/news/NewsDetail.tpl.php on line 160

Notice: Undefined index: parent_id in /home/www/vn/goctinmoi.com/frontend/view/templates/web/news/NewsDetail.tpl.php on line 160

10 "thiên đường mua sắm" nổi tiếng nhất thế giới