Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

29/11/2023 15:08

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Ngày 25/11, Đại úy Trần Hoàng Ngôi (31 tuổi), cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường (Công an huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi là người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc. Hiện, Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất yếu.

Ông Lê Thanh Phong (49 tuổi, anh rể của Đại úy Trần Hoàng Ngôi) chia sẻ với báo chí, "sau ca phẫu thuật, Ngôi tỉnh lại và nói chuyện được với người thân, đồng nghiệp".

Theo lời ông Phong, câu đầu tiên mà Đại úy Trần Hoàng Ngôi nói sau khi trải qua ca phẫu thuật là đặt câu hỏi: “Cha, mẹ sao rồi”.

“Dù biết 2 chân mình không còn nhưng em trai tôi không quan tâm tới mà chỉ lo lắng cha mẹ ở nhà khi hay tin sẽ sốc. Lúc nghe Ngôi nói, ai cũng nghẹn ngào...", ông Phong kể.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Người thân của Đại úy Trần Hoàng Ngôi luôn ứng trực tại bệnh viện. Ảnh: E.X

Ông Lê Thanh Phong chia sẻ thêm, chiều 23/11, Đại úy Trần Hoàng Ngôi về nhà ăn cơm, sau đó mới ra cơ quan làm việc.

Theo ông Phong, đến hơn 22h cùng ngày, gia đình nhận tin Ngôi bị thương khi làm nhiệm vụ và đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Mọi người trong gia đình nhanh chóng đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi thấy vết thương của Ngôi, người thân bàng hoàng vì quá nghiêm trọng.

“Bác sĩ thông báo buộc phải cắt bỏ đôi chân để giữ mạng sống em tôi. Cha mẹ tôi đã ngoài 70 tuổi nên khi nghe tin dữ của Ngôi đều rất bàng hoàng. Mẹ khóc ngất, xỉu mấy lần vì quá xúc động, còn cha thì cố kìm nén nỗi đau. Đến hôm nay, bố mẹ tôi cũng chấp nhận sự thật rồi", ông Phong chia sẻ.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Anh Ngôi là người luôn thân ái giúp đỡ, hòa đồng, vui vẻ, có lối sống giản dị, gần gũi, đoàn kết với anh em, được đồng đội yêu mến.

Đối với gia đình, Đại úy Trần Hoàng Ngôi luôn gương mẫu, là người con hiếu thảo. Anh Ngôi là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng và cha là thương binh.

Gia cảnh của Đại úy Ngôi cũng khó khăn, bốn chị gái có cuộc sống riêng nhưng đều là lao động tự do.

"Gia đình chúng tôi mong Ngôi mau bình phục, hy vọng sau khi khỏe hẳn, em tôi sẽ được cơ quan bố trí vị công việc phù hợp với thể trạng và sức khỏe", ông Phong nói.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Phương tiện khai thác cát do đối tượng cát tặc điều khiển bị cơ quan Công an tạm giữ. Ảnh: E.X

Như VietNamNet đưa tin, khoảng 22h tối 23/11, Tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 cán bộ, trong đó có Đại úy Trần Hoàng Ngôi tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trên sông Hậu.Tổ tuần tra phát hiện một ghe gỗ (không số hiệu) có 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện và bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Ghe của đối tượng đã va chạm vào tàu của Tổ tuần tra làm 4 cán bộ công an rơi xuống sông.

Sau đó, 3 cán bộ công an bám được vào ghe của đối tượng, riêng Đại úy Ngôi bị thương nặng, đứt lìa 2 chân, nghi do cuốn vào "chân vịt" ghe của các đối tượng. Sau khi vụ việc xảy ra, 2 đối tượng cát tặc lên bờ bỏ trốn.

Đại úy Ngôi được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Do vết thương của Đại úy Ngôi rất nặng, các bác sĩ phải cắt bỏ 1/2 đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Quá trình điều tra, Công an huyện Trà Ôn đã tạm giữ 2 đối tượng là Cao Văn Huyền (44 tuổi) và đối tượng tên Khoa (21 tuổi), cùng trú ở thị xã Bình Minh.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Công an đứt lìa hai chân khi bắt cát tặcCác đối tượng cát tặc chống đối quyết liệt, lái ghe bỏ chạy dẫn đến va chạm vào tàu tuần tra khiến 4 Công an rơi xuống sông. Đại úy Trần Hoàng Ngôi, bị “chân vịt” của phương tiện khai thác cát lậu cắt lìa 2 chân.

tin liên quan

Bình luận

Nguồn: Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi' - Đời sống