Danh hài Chí Tài: 'Đôi lúc tôi tiếc nuối vì không sinh con, không ai nối dõi và làm truyền nhân của tôi'

03/10/2019 08:59

Danh hài Chí Tài đã chia sẻ về mối quan hệ với danh hài Hoài Linh, tin đồn át vía nhau và câu chuyện hôn nhân với bà xã xinh đẹp.

"Tôi không bao giờ để ý đến chuyện người diễn chung với tôi có nổi tiếng hay không, kể cả với Hoài Linh"Chào danh hài Chí Tài, tại sao sau 2 năm rồi anh mới trở lại làm liveshow tiếp theo?

 

Mỗi lần làm liveshow tôi rất lo sợ vì phải bỏ thời gian tập dượt, đứng xuyên suốt từ đầu đến cuối để diễn. Tên “Những chuyện tình nghiệt ngã" nghĩa là những chuyện tình tôi từng trải qua hoặc không có, tưởng tượng thôi. Cuộc đời tôi không nhiều mối tình lắm.

Liveshow 1 tôi làm rất thích, đầu tư rất đẹp, nội dung rất tốt, tôi rất thoả mãn. 2 năm sau tôi mới làm tiếp liveshow vì rất cực và tôi không muốn làm đều đều mỗi năm. Mỗi nội dung, mỗi kịch bản đều na ná như nhau, ai cũng làm 1-2-3-4 rồi ngược lại 4-3-2-1 nên tôi muốn nghỉ một thời gian. Bên cạnh đó sức khoẻ tôi cũng không cho phép, tôi bị chấn thương ở chân, tôi muốn nghỉ, còn bây giờ tôi thấy ổn hơn rồi.

Từ khoảng thời gian liveshow đầu tiên đến nay anh có trải qua thêm mối tình nào để quyết định làm liveshow thứ 2 này?

Trong 2 năm không có chuyện gì thay đổi về mặt tình cảm cả. Những chuyện tình nghĩa là rất nhiều chuyện tình, trong một chương trình không thể kể hết được. Liveshow vừa rồi có 3 chuyện tình thôi, còn bây giờ tôi sẽ làm hai chuyện tình dài để có nhiều chi tiết hơn, như vậy khán giả mới dễ đồng cảm được.

Anh có diễn một sở trường nào khác ngoài diễn kịch để tạo nên sự khác biệt trong liveshow không?

Những lần trước tôi xuất hiện với cây đàn của tôi và tôi chắc chắn lần này cũng sẽ có. Trước khi chuyển qua diễn xuất, sở trường của tôi là đánh guitar và ca hát. Cũng không thể thoát khỏi tác giả vì Trường Giang sẽ khai thác triệt để vấn đề sở trường của tôi. Lần này tôi cũng sẽ hát chung với các ca sĩ ở tiết mục riêng.

Đây là lần thứ 2 anh kết hợp cùng anh Trường Giang để viết kịch bản cho liveshow? Vì sao anh vẫn giữ Trường Giang ở vai trò này và Trường Giang hiểu gì về anh để có thể viết được cho anh?

Kịch bản có rất nhiều người viết nhưng Trường Giang đã viết cho tôi cách đây hai năm và bây giờ vẫn viết. Thật sự Trường Giang rất bận nhưng vẫn muốn viết kịch bản cho tôi. Trường Giang nói cậu ấy có một cảm giác tâm linh, và cũng chính Trường Giang là người hiểu tôi. Qua 2,3 tiểu phẩm trong liveshow trước Trường Giang làm khá tốt nên tôi vẫn giữ.

Anh có nghĩ đến một người khác như anh Trấn Thành để viết kịch bản cho anh không?

Trấn Thành rất giỏi, trong lúc tập Trấn Thành cũng có đóng góp ý kiến của các tiểu phẩm. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ đến trường Giang. Những ngôi sao bây giờ rất bận, mỗi lần làm để chốt được một người rất khó, Trường Giang rất bận rộn lại dành được thời gian viết kịch bản cho tôi, đó cũng là lý do tôi chọn Trường Giang.

Rất nhiều nghệ sĩ hài đang có ý định làm liveshow, đối với họ câu chuyện tiền nong khá áp lực, anh có áp lực hay mất ngủ vì vấn đề này không?

Hai liveshow tôi chỉ tập trung diễn thôi, vấn đề kinh phí quản lý tôi lo. Tôi hay nói đùa với mọi người tôi rất thích tiền nhưng khi làm liveshow không bao giờ tôi quan tâm đến tiền, tôi chỉ làm những gì để có thể đáp ứng được nhu cầu khán giả, làm sao cho mọi thứ thật tròn trịa, vui vẻ, ý nghĩa. Tiền quan trọng lắm vì không có tiền cũng đâu thể nào làm hoành tráng được, những nhà tài trợ thương mến, phụ cho tôi được phần nào. Còn lại tôi không quan tâm.

Lúc nãy quản lý anh có nói phải xin những đồng nghiệp giảm bớt cát-xê, có phải vì anh không đủ kinh tế?

Dàn diễn viên toàn danh hài lớn, lương bổng họ rất cao. Với tôi cũng vậy, khi ai đó mở liveshow và mời tôi, tôi đều hỗ trợ với một mức lương nhất định, như vậy mới làm nổi. Gom thù lao của những ngôi sao cũng mệt lắm, trước đây tôi đã thương mến các em nên bây giờ các em thương lại là điều đương nhiên.

Mỗi liveshow đều có một cái đinh để mọi người nhớ đến, điểm đặc sắc trong liveshow này của anh là gì?

Một người diễn viên ai cũng có điểm riêng biệt, tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên tôi chưa nhận được kịch bản hoàn chỉnh từ Trường Giang nên vẫn chưa biết tâm lý nhân vật thế nào, xoay quanh ra sao. Có thể khờ khạo, thích nữ… Tôi cũng chưa biết điều gì sẽ xảy ra.

Cuộc tình nghiệt ngã của anh hay trong trí tưởng tượng của anh Trường Giang?

Thật ra có chuyện tình của tôi nhưng Trường Giang viết kịch bản chắc chắn sẽ tránh đi những va chạm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Nhưng cũng không sao vì vợ tôi có thể hiểu được, bây giờ cũng lớn rồi, khi có những chuyện tình nghiệt ngã đó là khi còn trẻ, không có kinh nghiệm. Quan trọng là bây giờ.

Cuộc tình của bà xã anh có trong liveshow này hay không?

Lần này có chuyện tình của bà xã tôi vì tôi và cô ấy có thời gian có rất nhiều sóng gió. Hồi xưa khi mới quen, có những người trong ban nhạc không đồng ý, họ tìm cách chia cắt chúng tôi. Sau này tôi tìm hiểu ra những người muốn chia cắt thích bà xã tôi, muốn chia cắt tôi với bà xã bằng mọi cách. Họ tạo áp lực cho tôi: “Một mày chọn ban nhạc, hai mày chọn Kim Loan". Mọi chuyện khiến tôi nhức đầu lắm vì tôi là người trọng sự nghiệp, ban nhạc lập ra rất khó, tạo một cái tên tuổi lại khó hơn. Khi tôi lựa chọn tôi rất đắn đo nhưng cuối cùng nhờ một người giải thích cho tôi biết: “Anh không có gì nhức đầu hết, thương ai cứ thương, không liên quan gì đến vấn đề làm việc”. Nhất là khi tôi biết người đó có giã tâm, tôi mạnh dạn hơn, tôi nói ngược lại: “Tôi chọn Loan đó, mấy người tính sao?”. Rồi sau đó mọi chuyện cũng y như vậy. Nên nhớ người tốt bao giờ cũng được kết quả và người xấu sẽ lãnh hậu quả, đó là quan điểm của tôi.

Bà xã anh có xuất hiện trong liveshow này không?

Bà xã tôi không có thời gian tập kịch chung, tôi nghĩ sẽ mượn người khác để đóng vai đó. Nếu về cô ấy sẽ tham gia hát, đóng kịch tôi chỉ có thể hy vọng thôi.

Anh không quan tâm tiền nhưng anh rất thích tiền, khoảng thời gian anh dành dụm để làm liveshow này như thế nào?

Bây giờ làm liveshow cũng không còn kinh doanh gì được trên CD, chỉ phát trên YouTube nên doanh thu không bao giờ như mình tưởng. Tôi chỉ ráng làm sao để kỷ niệm, sau này lớn tuổi có thể nhìn lại quá khứ tôi đã làm việc như thế nào rồi tự cảm thấy hạnh phúc. Ai cũng phải già mà. Nói tôi không lo cho quản lý cũng không đúng vì cậu ấy lo hết từ A đến Z, tôi chỉ bỏ lương ra trả cho các nghệ sĩ… Đặt biệt những người khác bỏ tiền ra làm, còn tôi không bỏ tiền nên không lo lắng.

Danh hài Chí Tài đã chia sẻ về mối quan hệ với danh hài Hoài LinhThời gian qua tần suất diễn xuất của anh như thế nào vì anh vắng bóng cũng lâu trên những chương trình gameshow?

Có nhiều lý do lắm nhưng một trong những lý do đó vì gameshow quá nhiều, những nhà đài cắt bớt kinh phí đi. Tôi cũng đã tham gia nhiều, tôi muốn cắt bớt. Gốc của tôi vẫn là nhạc sĩ, những gameshow nào liên quan đến hài và ca nhạc tôi sẽ ưu tiên hơn, những gameshow chuyên về hài tôi để cho các em, các cháu có cơ hội phát triển.

Những gameshow vận động tôi không chơi nữa vì tôi đã để “vật chất" trên phim trường nhiều quá. “Kỳ tài thách đấu" cũng vậy, tôi đã để lại nhiều quá, chấn thương nữa. Bây giờ tôi vẫn tham gia với vai trò khách mời thôi. Tôi phải lọc bớt lại, hạn chế dùng sức.

Anh và anh Hoài Linh đều nổi tiếng ở hải ngoại, về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, nhiều người nói anh Hoài Linh lấn át hết vía của anh, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi không bao giờ để ý đến chuyện người diễn chung với tôi có nổi tiếng hay không, kể cả khi diễn với Hoài Linh. Tôi đặt nặng khán giả khi nói, họ cười, khi đàn hát, họ vỗ tay. Còn người đứng kế tôi nằm ở đẳng cấp thứ mấy không bao giờ tôi quan tâm, đó là điều rất cần ở nghệ sĩ. Nếu có ý nghĩ so sánh nghĩa là không tự tin khả năng mới đi so sánh với người kế bên. Tôi không so đo số 1, nếu trên đời ai cũng giành là số 1, không bao giờ có số 2,3,4… trên đời. Nghệ sĩ hay nghĩ: “Tôi quan trọng" là sai, khán giả là người quyết định. Bây giờ tôi dám khẳng định, dám nói. Ngày xưa tôi không dám nói vì sợ đụng chạm nhiều ngôi sao khác. Bây giờ tôi nói vì tôi còn đứng đây tồn tại một phần vì tính cách tôi. Đừng bao giờ nghĩ bản thân là số 1, hãy để khán giả quyết định mới là điều quan trọng.

"Gặp người đẹp phải chiêm ngưỡng, chiêm ngưỡng nhưng không chiếm đoạt là được"Anh cảm thấy sự nghiệp của anh đã đủ thoả mãn đam mê chưa?

Bây giờ tôi đứng nói chuyện với các bạn, tôi vẫn thấy đam mê còn nhiều trong người lắm. Nhiều người hỏi tôi làm đến năm bao nhiêu tuổi sẽ nghỉ hưu, tôi nói tôi không biết. Chừng nào tôi cảm thấy mệt mỏi thì thôi. Tôi không nghĩ tôi 61 tuổi, chính vì vậy mới bị chấn thương.

Ở tuổi 61, niềm vui hiện tại của anh là gì?

Ngoài niềm vui đến từ gia đình, tôi còn niềm vui đến từ đam mê nghệ thuật, niềm vui của tôi là được đi diễn, sáng tác nhạc. Niềm mơ ước của tôi là sẽ có 1 cái CD, 3 năm rồi tôi chưa có. Tôi cũng có những sáng tác liên quan muốn gửi đến khán giả. Nhiều người cũng thích, ví dụ bài hát “Em ở đâu" rất nhiều người biết. Tôi sáng tác thôi nhưng có hát ở show của cô Hoàng Châu, bài hát đó được hai ca sĩ nổi tiếng hát chính là Bằng Kiều và Dương Triệu Vũ.

Anh có tưởng tượng cuộc sống của anh sau khi không còn đi diễn nữa như thế nào không?

Những bậc cha chú đi trước tôi cũng thấy buồn, họ ít việc, ở nhà lo cho gia đình, tôi không biết khi nào tôi sẽ như vậy nhưng bây giờ vẫn chưa. Tôi vẫn còn khán giả, vẫn còn nhiều bầu show mời, gameshow tôi cũng vẫn còn làm.

Những người nghệ sĩ khi về lâu về dài sẽ không có cuộc sống thoải mái, anh đã tích luỹ đúng để có cuộc sống về già thoải mái hơn không?

Khi chưa vào nghề, tôi đã thấy rất nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là những nhạc sĩ, mỗi người một hoàn cảnh, có những người làm khấm khá, họ để dành, có những người lại không biết để dành, làm bao nhiêu xài bấy nhiêu nên cuối đời mới khó khăn. Tôi rút kinh nghiệm, sống chừng mực, né rượu, chè, cờ bạc, hút xách. Nhiều người nói tôi nếu không có một trong 4 thứ đó không phải nghệ sĩ. Tôi lại nghĩ khác, đã là nghệ sĩ phải sống khoẻ mạnh, lành mạnh để cống hiến cho nghề và cuối đời không bị khó khăn.

Vợ anh quản lý kinh tế của anh đúng không?

Vợ tôi không cần giúp tôi gì cả vì tôi làm tất cả tiền đều đưa vợ. Tôi cũng chẳng cần suy nghĩ một ngày nào đó vợ tôi chia tay lấy hết.

Nhiều nghệ sĩ hay tố anh keo, có bao nhiêu tiền đem về cho vợ hết, anh có buồn vì điều đó không?

Tôi không bao giờ buồn. Khi nào tôi đem cho những cô gái khác tôi mới buồn, vợ tôi cũng buồn. Tiền không giữ mắc gì lại xài bậy, tiền khó kiếm lắm. Tôi không khó chịu vì mọi người chỉ chọc tôi vậy thôi.

Một ngày vợ anh phát lương bao nhiêu để xài?

Vợ tôi không phát lương tôi cũng tự lấy lương của tôi (cười). Tôi đưa vợ một số nào thôi, tôi vẫn có tiền riêng của tôi. Mọi người chọc tôi keo nhưng thật ra không phải, tôi xài kĩ thôi, đúng tôi mới xài chứ không phung phí.

Vợ chồng anh trong 35 năm làm sao để tạo được cuộc sống gia đình hạnh phúc mà vẫn dung hoà được công việc?

Đến bây giờ tôi cũng không nghĩ tôi làm được. Không phụ nữ nào để chồng mình đi xa, tới một nơi đầy cám dỗ. Có lẽ vợ tôi tin tôi, con người tôi cũng bị cám dỗ nhưng biết dừng.

Có bao giờ vợ anh ghen không?

Vợ tôi có ghen chứ, đàn ông cũng ghen mà. Sau này tôi tạo cho vợ niềm tin, tôi không để mọi người đồn hôm nay cặp cô này, ngày mai cặp cô kia… Tôi may mắn khi vợ tôi hiểu. Ban đầu cô ấy cũng không hiểu, khi tôi gặp người phụ nữ đẹp, người ta muốn nói chuyện với tôi, nếu tôi từ chối hoài cũng không nên. Đi ăn chỉ biết ăn thôi, thậm chí đi xem phim cũng được, xem phim bây giờ không giống hồi xưa năm tay chân,. Bây giờ có camera không ai dám làm gì. Vợ tôi ghét nhất khi giấu. Hồi xưa tôi hay sợ, tôi giấu, bây giờ không nữa, mỗi khi đi với ai tôi đều nói. Ban đầu vợ tôi không vui nhưng tôi cứ thành thật, tạo niềm tin ở chỗ đó.

Nói là môi trường cám dỗ, có khi nào anh bị cám dỗ chưa?

Có chứ. Nhiều khi gặp người phụ nữ đẹp tôi thích, gặp người đẹp mà tôi không có cảm xúc chắc tôi có vấn đề giới tính. Gặp người đẹp phải chiêm ngưỡng, chiêm ngưỡng nhưng không chiếm đoạt là được.

Hai vợ chồng anh đã lấy nhau hơn 35 năm vì sao không có con?

Hai vợ chồng tôi không thích có con. Hồi xưa khó khăn lắm, tôi quan niệm khi có con phải lo cho con đầy đủ, nếu không lo được, đừng đẻ. Đẻ rồi lăn lóc, nhức đầu, hai vợ chồng gây sự, đổ vỡ… Điều đó không nên làm.

Hiện tại anh có cảm thấy tiếc nuối vì không có con không?

Có chứ, đôi lúc tôi tiếc lắm. Nhiều người nói không ai nối dõi tôi, không ai truyền nhân của tôi. Tiếc chuyện đó thôi chứ tôi chưa bao giờ tiếc vì về già không có ai, có bao giờ tôi nghĩ tôi già đâu (cười). Cuộc sống có hạnh phúc, vui vẻ không đều do bản thân, bản thân phải tự tạo niềm vui, cuộc đời sẽ vui. Không quan trọng có con hay không, chỉ cần cảm thấy vui và hài lòng. Mọi người hay nói tôi chắc không nợ đường con cái.

Còn vợ anh thì sao?

Vợ tôi y chang tôi vậy.

Cách anh tạo niềm vui cho bản thân là gì?

Tôi sống vui vẻ, khi rảnh tôi tập đàn, hát, sáng tác, nhìn xung quanh kiếm bạn bè nói chuyện, đặc biệt là phụ nữ.

Cảm ơn danh hài Chí Tài về buổi trò chuyện này! Xem thêm

 


Notice: Undefined index: category_id in /home/www/vn/goctinmoi.com/frontend/view/templates/web/news/NewsDetail.tpl.php on line 160

Notice: Undefined index: parent_id in /home/www/vn/goctinmoi.com/frontend/view/templates/web/news/NewsDetail.tpl.php on line 160

Danh hài Chí Tài: 'Đôi lúc tôi tiếc nuối vì không sinh con, không ai nối dõi và làm truyền nhân của tôi'