Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti

17/03/2020 09:22

Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti-fan có học toán và biết đếm tiền?

Số tiền 50 triệu và 10 triệu đó nếu quy ra thành vật chất, bạn có thể mua được rất nhiều thứ trị giá nhưng hiếm người lại không học toán để biết cách trân trọng.

"Lòng tốt của bạn chưa hẳn sẽ được hiểu đúng, nhất là qua lăng kính của người tiêu cực", câu nói này đúng với câu chuyện từ thiện của Đông Nhi và Minh Tú. Dù đã bỏ tiền và ra sức kêu gọi từ thiện nhưng vẫn bị chỉ trích nặng lời. Lòng tốt bị chà đạp và trở nên méo mó bởi một bộ phận người không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống.

Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti

Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti

Minh Tú, Đông Nhi bị anti-fan chỉ trích vì chê số tiền từ thiện ít

Tại sao lại dùng từ "nhóm người không hài lòng với cuộc sống"? Bạn biết đó, những người tận hưởng cuộc sống và luôn yêu cuộc sống, họ biết cách nhìn cuộc sống ở những mặt tốt đẹp nhất để thoả mãn những câu chuyện thiện lành. Họ hài lòng nên họ vui vẻ với những gì diễn ra và biết cảm ơn khi được nhận quà từ người khác thay vì đòi hỏi đối phương cho nhiều hơn hoặc than vãn người ta cho mình quá ít.

Xui xẻo thay, Đông Nhi và Minh Tú lại gặp phải "nhóm người không hài lòng với cuộc sống". Khi thấy Thuỷ Tiên, Ngọc Trinh, Chi Pu chi một số tiền lớn cho chống dịch Covid-19, cho chống ngập mặn miền Tây, nhóm người này tự cho mình đặc quyền được so sánh và đòi hỏi. Tuy nhiên, họ nói bằng mồm, tốn nước bọt còn chuyện bỏ tiền ra thì không. Hoặc giả đây toàn những anh hùng bàn phím được bố mẹ nuôi cơm, chưa bao giờ đi làm, chưa bao giờ mửa mật kiếm tiền để biết đồng tiền quý giá thế nào. Những người chỉ biết xin xỏ, ngửa tay xài tiền nhưng chưa bao giờ hạ tay làm việc để làm ra tiền. Được cho càng nhiều thì người ta lại càng tham nhiều và không có giới hạn của sự thỏa mãn.

Tức hơn cả, đã không hài lòng với cuộc sống, họ còn dốt cả toán. 50 triệu mà Đông Nhi đóng góp nếu tính qua qua hẳn ai từng vất vả, đổ mồ hôi nước mắt sẽ biết nó có thể là cả gia tài với người lao động chân chính. Nôm na có thể nhẩm tính rằng: 50 triệu đó là bằng lương một năm của mấy chú bảo vệ, bằng 10 tháng lương cô giáo (chưa tính phí dạy thêm hay các phí trợ cấp khác)... Và nó gần bằng 2 cái iPhone xịn xò mà ba mẹ cho các bạn mua để khoe mẽ với bạn bè. Bạn biết không, một căn nhà đại đoàn kết là 35 triệu, một căn nhà tình nghĩa là 50 triệu nhưng là giấc mơ của bao gia đình nghèo khó, bao gia đình có công với Tổ quốc đang được các cấp ban ngành vận động các mạnh thường quân chung tay xây dựng mỗi năm đó. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi bạn nói miệng thì 50 triệu là con số gió thoảng mây trôi nhưng khi bạn làm ra đồng tiền và tích cóp nó như những người lao động phổ thông thì lại là cả một gia tài quý giá vô ngần.

Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti

Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti

Nói đến đây, những ai mắng Đông Nhi và Minh Tú thấy mình dốt toán chưa nào? Bạn ơi, cuộc sống này còn bao người khổ sở, nghèo khó. Người ta chỉ có thể giúp cần câu, không ai giúp con cá. Người giàu cũng phải kiếm tiền và sự vất vả của họ khác với người nghèo mà thôi. Ví dụ bạn có vốn liếng là kiến thức thì bạn phải chịu cực đầu óc để làm ra tiền. Bạn không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn hẳn bạn phải chịu cực về tay chân. Đông Nhi cũng phải đi hát khan cả cổ, Minh Tú cũng phải đội mưa nắng làm mẫu bao nhiêu năm mới tích góp được tài sản như hiện tại. Hơn ai hết, họ hiểu giá trị của đồng tiền và đồng cảm với những người đang gặp khó khăn. Ủng hộ là đã quý báu, còn những người ngồi gõ bàn phím mắng chửi họ có bỏ ra đồng nào chưa? Nếu bạn không có tiền làm từ thiện, hãy từ thiện bằng tấm lòng, bằng cách nhìn tích cực vào cuộc sống thay vì mắng chửi, rất tốn hơi và biến mình thành những người đáng thương lúc nào cũng hờn cả thế giới bạn nhé!

Xem thêm

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-chuyen-che-dong-nhi-minh-tu-keo-lie..Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-chuyen-che-dong-nhi-minh-tu-keo-liet-lieu-anti-fan-co-hoc-toan-va-biet-dem-tien-39492.html Giải pháp tuyệt vời giúp đôi môi bạn luôn căn mọng, mềm mại và tràn đầy sức sống với em Son dưỡng có màu

Nguồn: ngoisao.vn

Showbiz mỗi tuần một chuyện: Chê Đông Nhi, Minh Tú keo liệt, liệu anti - Giải trí