Bánh mì chấm sữa ai cũng thích nhưng ăn theo cách này chỉ hại thân, nhập viện trong tích tắc

09/03/2021 14:22

Dù thích đến mấy, bạn cũng không nên ăn bánh mì chấm sữa hàng ngày.

Ăn bánh mì chấm sữa hàng ngày

Bánh mì chấm sữa là món ăn ngon miệng và tiện lợi, thường được người Việt sử dụng làm bữa sáng. Tuy nhiên bạn không nên ăn hàng ngày. Nguyên nhân là do bánh mì giàu tinh bột, trong khi sữa đặc chứa nhiều đường. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo cảm giác no nhanh nhưng cũng dễ bị thừa năng lượng dẫn tới tăng cân, béo phì. Đặc biệt, nếu bạn thuộc nhóm người muốn giảm cân thì không nên ăn món này.

Ngoài ra, nếu chỉ ăn bánh mì và sữa đặc vào bữa sáng sẽ dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng. Thực đơn bữa sáng vẫn phải đảm bảo có đủ các nhóm chất như bữa trưa, bữa tối, đặc biệt là không thể thiếu chất xơ (trong rau xanh, hoa quả).

Với người khỏe mạnh, chỉ nên ăn bánh mì chấm sữa 1-2 lần/tuần và không ăn quá nhiều. Trong khi đó, trẻ nhỏ không nên cho ăn hoặc uống sữa đặc có đường.

Bánh mì chấm sữa ai cũng thích nhưng ăn theo cách này chỉ hại thân, nhập viện trong tích tắc

Ăn bánh mì chấm sữa vào buổi tối

Dù thèm đến mấy, bạn cũng nên hạn chế ăn bánh mì chấm sữa vào bữa tối. Việc tiêu thụ hai loại thực phẩm sinh ra nhiều năng lượng này trước giờ đi ngủ sẽ khiến bạn dễ tăng cân, béo phì.

Tưới đẫm sữa đặc khi ăn

Bạn chỉ nên chấm một lượng sữa vừa phải chứ không nên tưới đẫm sữa đặc lên miếng bánh mì. Sữa đặc vừa chứa nhiều đường, vừa có lượng calo lớn, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn tới nguy cơ tăng cân, béo phì và các bệnh mãn tính khác.

Bánh mì chấm sữa ai cũng thích nhưng ăn theo cách này chỉ hại thân, nhập viện trong tích tắc

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn bánh mì chấm sữa

Những món ăn như bánh mì chấm sữa có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, bệnh tim mạch do chứa hàm lượng đường cao. Do đó, dù thèm đến mấy, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần và chỉ nên ăn vào buổi sáng, tránh ăn vào bữa tổi vì có thể gây tăng cân quá nhanh.

Người mắc bệnh tiểu đường cần tránh xa

Đối với người mắc bệnh tiểu đường, những thực phẩm chứa nhiều dường như sữa đặc chắc chắn không phải là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể sử dụng các loại sữa ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường thay vì dùng sữa đặc để đảm bảo sức khỏe.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Bánh mì chấm sữa ai cũng thích nhưng ăn theo cách này chỉ hại thân, nhập viện trong tích tắc - Sức khỏe