Ezviz C8C - camera giám sát tích hợp AI

24/02/2022 17:22

C8C, camera an ninh ngoài trời của Ezviz, hỗ trợ chống nuớc IP65, tích hợp AI với khả năng nhận diện con người, quay phim và báo động thông minh.

11

Ezviz C8C có giá 2,36 triệu đồng, cạnh tranh với các mẫu camera ngoài trời thông minh của FPT, Viettel… Sản phẩm có thiết kế hình cầu với phần chân đế gắn vào trần nhà hoặc tường dễ dàng. Do thiết kế hình cầu củng với khả năng quay 360 độ nên kích thước sản phẩm khá lớn so với các model cố định.

Nhược điểm của sản phẩm so với các camera ngoài trời khác là sử dụng chất liệu nhựa thay vì kim loại. Phần dây nguồn chưa đủ dài để lắp ở các vị trí khó.

22

C8C được trang bị ăng-ten kép để kết nối Wi-Fi bên cạnh kết nối bằng dây LAN, nhờ đó việc lắp đặt thuận tiện hơn so với các mẫu camera IP thường chỉ sử dụng dây LAN. Sản phẩm tích hợp cảm biến 2 megapixel ghi hình Full HD. Ezviz dùng công nghệ nén hình ảnh H265 giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cùng các công nghệ khác như chống nhiễu, lọc hình và chống ngược sáng.

33

Camera cho phép lưu hình ảnh trên cloud, thẻ nhớ SD và đầu thu hay cả ba cùng lúc để đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi một trong ba nơi lưu trữ gặp sự cố hoặc lỗi mạng. Đây là lợi thế của sản phẩm khi so với các model chỉ lưu trên cloud hay chỉ lưu trên đầu thu.

Tuy nhiên, để đảm bảo về tính an toàn của dữ liệu, cách tốt nhất là lưu trữ trên cloud thay vì thẻ nhớ. Lúc này tất cả dữ liệu sẽ được mã hoá và chỉ có tài khoản quản lý camera mới xem được.

44

Sản phẩm hỗ trợ quay toàn cảnh với khả năng quay đa hướng, ngang 352 độ và xoay dọc 95 độ, cho phép quan sát toàn bộ khu vực rộng chỉ với một camera duy nhất thay vì phải lắp nhiều camera với góc nhìn cố định. Người dùng có thể điều chỉnh góc quay trên smartphone.

55

Model này cũng được tích hợp AI phát hiện chuyển động của con người và gửi cảnh báo, tránh làm phiền người dùng bởi các cảnh báo không cần thiết khi có động vật chạy qua. Người dùng cũng có thể thiết lập khu vực cần cảnh báo thay vì toàn bộ khung hình. Khả năng cảnh báo và theo dõi chuyển động bằng AI của sản phẩm chính xác, không bị nhầm lẫn giữa người và động vật hay các phương tiện giao thông.

66

Ezviz trang bị hai đèn cho sản phẩm, khi phát hiện có người đi qua đèn sẽ tự nhấp nháy để cảnh báo. Ngoài ra, sản phẩm cũng có micro lọc ồn để thu lại âm thanh xung quanh.

So với các model khác, sản phẩm lại không có tính năng phát ra âm thanh báo động cũng như không có đàm thoại hai chiều để tương tác với người khác khi cần.

77

C8C có ba chế độ quay hình vào ban đêm là ghi hình màu, ghi hình đen trắng và ghi hình thông minh. Trong đó, chế độ ghi hình màu giúp người dùng quan sát buổi đêm với hình ảnh màu sắc, chế độ ghi hình đen trắng giúp tăng tầm nhìn buổi đêm lên 30m, chế độ ghi hình thông minh là kết hợp giữa ghi hình màu và đen trắng. Khi phát hiện có người chuyển động, C8C tự động chuyển từ chế độ ghi hình đen trắng sáng ghi hình màu và bật đèn cảnh báo.

Hình ảnh quay cho chất lượng tốt ngay cả khi quay buổi đêm. Camera tái tạo màu cũng như vùng sáng tối không bị chênh lệch nhiều, đủ để quan sát được mặt người trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, với trường hợp tối hoàn toàn, chế độ đen trắng là tốt nhất do đèn từ camera chỉ chiếu được trong khoảng cách ngắn đồng thời nhiễu xuất hiện nhiều làm giảm chất lượng hình ảnh.

88

Người dùng có thể sử dụng phần mềm Ezviz Cam để xem hình ảnh trực tiếp hoặc các video được ghi lại trên điện thoại, máy tính bảng, laptop… hay thiết lập các thông số và chế độ cho camera này. Model này trang bị tính năng bảo mật như khoá màn trập không cho ghi hình để đảm bảo riêng tư khi cần thiết.

Nguồn: Tú Minh

Ezviz C8C - camera giám sát tích hợp AI - Công nghệ