Mất mùa, mai vàng ra Bắc giảm mạnh

13/01/2012 08:46

Theo một số nhà vườn trồng mai tại Thủ Đức (TP.HCM), dù các thương lái từ phía Bắc đặt mua khá nhiều song lượng mai chỉ cung cấp được khoảng 50% so với năm trước do mai nở sớm khá nhiều, tỉ lệ đậu hoa ít.

Nhiều thương lái phải lùng mua thêm mai từ các tỉnh miền Tây Nam bộ.


Vận chuyển mai vàng cung cấp thị trường ngoài Bắc (ảnh chụp tại vựa mai Ba Sơn) - Ảnh: L.Sơn

Tại vựa mai Ba Sơn (P.Linh Đông, Thủ Đức), một trong những vườn mai lớn nhất Thủ Đức, thương lái chỉ mua được khoảng 800 chậu mai. Ông Năm Đông, chủ vựa hoa kiểng Năm Đông, cho biết chỉ cung ứng phía Bắc khoảng 200 chậu mai, giảm một nửa so với năm trước.

Theo các thương lái, năm nay thời tiết rét đậm kéo dài nên đào nở muộn khá nhiều, họ vào các tỉnh phía Nam săn lùng mai khá sớm song cũng không mua được nhiều. Nhiều thương lái đặt mua thêm từ các vựa mai tại Tiền Giang, Bến Tre. Giá mai dự kiến tăng 30-40% so với năm ngoái. Phổ biến nhất là các loại mai bonsai giá dao động 1,5-4 triệu đồng/chậu.

Nguồn: Tuổi trẻ online

Notice: Undefined index: category_id in /home/www/vn/goctinmoi.com/frontend/view/templates/web/news/NewsDetail.tpl.php on line 160

Notice: Undefined index: parent_id in /home/www/vn/goctinmoi.com/frontend/view/templates/web/news/NewsDetail.tpl.php on line 160

Mất mùa, mai vàng ra Bắc giảm mạnh