Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10

07/10/2022 12:07

Ngày 10/10 năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng, khi lần đầu tiên trở thành ngày Chuyển đổi số quốc gia sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 505/QĐ-TTg vào ngày 22/4.

Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây sẽ là hoạt động thường niên, nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10

Chuyển đổi số sẽ nhằm phục vụ người dân tốt hơn (Ảnh: EVNSPC).

Với chủ đề "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân", các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số…

Theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ngày Chuyển đổi số quốc gia không chỉ mang ý nghĩa chào mừng, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà còn là dấu mốc để đánh giá hoạt động chuyển đổi số hằng năm.

Bởi lẽ đó, vào ngày 9/10 tới đây tại Hà Nội, một Hội thảo có chủ đề: "Tăng tốc chuyển đổi số: phục vụ người dân và doanh nghiệp" sẽ được tổ chức.

Tại cuộc hội thảo này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng sẽ có bài tham luận về chủ đề chuyển đổi số hướng tới người dân, chuyển đổi số nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Đây cũng là chủ trương xuyên suốt của chính phủ trong năm 2022 khi thực hiện công cuộc chuyển đổi số.

Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10

Những mục tiêu cơ bản của chuyển đổi số, hướng đến năm 2025 (Đồ họa: dx.gov.vn).

Cũng trong ngày 9/10, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức vào ngày 9/10 sẽ tiến hành Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022.

Đây là Giải thưởng tôn vinh các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân có các sản phẩm, giải pháp xuất sắc, hoặc đã áp dụng thành công các sản phẩm giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động của mình.

Trước đó, nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT cũng đã thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia, gồm những chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng 10/2022 khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp, chính quyền.

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 - Công nghệ