Sức khỏe của nghệ sĩ Tấn Hoàng sau cơn đột quỵ

22/05/2023 15:22

Tấn Hoàng đột quỵ, được cấp cứu vào sáng 16/5. Hiện, ông ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tấn Hoàng đột quỵ, được cấp cứu vào sáng 16/5. Hiện, ông ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 19/5, Tấn Hoàng cho biết ông đã xuất viện nhưng sức khỏe vẫn yếu, không nói được to do mất máu nhiều sau khi đặt stent. Nghệ sĩ cảm ơn khán giả đã quan tâm và gửi lời hỏi thăm suốt những ngày qua.

Tấn Hoàng cho biết bác sĩ khuyên ông nên ở lại bệnh viện để theo dõi, bồi dưỡng sức khỏe. Tuy nhiên, ông quyết định về nơi ở do công ty cung cấp. Ông chưa trở lại TP.HCM bởi lo tổ chức chương trình âm nhạc tại Bắc Ninh.

Nhớ lại khoảnh khắc bị đột quỵ, Tấn Hoàng kể: “Tôi chưa bao giờ trải qua cơn đau tim nào như vậy. Nó đau khủng khiếp. May mắn anh em trong công ty phát hiện sớm và đưa tôi đi cấp cứu kịp thời nên tôi thoát cảnh thập tử nhất sinh. Khi được đưa vào phòng để đặt stent, bác sĩ khuyên tôi bình tĩnh. Nhưng tính tôi nhát gan, tiểu phẫu cũng sợ”.

Sức khỏe của nghệ sĩ Tấn Hoàng sau cơn đột quỵ

Sức khỏe của nghệ sĩ Tấn Hoàng sau cơn đột quỵ

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nhập viện vào 16/5 (ảnh phải).

Theo nghệ sĩ Tấn Hoàng, quá trình đặt stent kéo dài khoảng 2 tiếng. Ông khá lo lắng, thậm chí gồng mình suốt quá trình. Bác sĩ liên tục khuyên ông thoải mái, thả lỏng cơ thể. Ca phẫu thuật kết thúc và ông được đưa vào phòng hồi sức lúc 2h ngày 17/5.

“Khi hết thuốc tê, tôi rất đau nhưng không dám la to vì sợ ảnh hưởng mọi người xung quanh, đặc biệt y tá, điều dưỡng. Bác sĩ nói bệnh này do hút thuốc, uống rượu nhiều và khá nguy hiểm. Nên từ giờ tôi phải điều chỉnh, giảm tối đa những thói quen gây hại cho sức khỏe”, nghệ sĩ nói.

Sáng 16/5, Tấn Hoàng bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và may mắn được đưa đến Bệnh viện Quân y 110 (Bắc Ninh) cấp cứu. Sau khi được chuyển đến bệnh viện ở Hà Nội, ông được kiểm tra và bác sĩ chẩn đoán hở van tim.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình giàu có ở TP.HCM. Tuy nhiên, Tấn Hoàng lại từ bỏ cuộc sống trong nhung lụa, trốn cha mẹ theo gánh hát cải lương khi mới 17 tuổi. Ông là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng ở thập niên 1990, với chương trình Trong nhà ngoài phố. Ngoài vai trò đạo diễn, diễn viên, Tấn Hoàng từng ghi dấu ấn khi tham gia chương trình bolero.

Hiện tại, nghệ sĩ vẫn làm đạo diễn, sản xuất nhiều chương trình hoặc tham gia với vai trò biểu diễn.

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn
Từ khóa:

Sức khỏe của nghệ sĩ Tấn Hoàng sau cơn đột quỵ - Giải trí